Banner
Banner

Phó Bí thư Đoàn xã 32 lần hiến máu tình nguyện 

16:52, 21/02/2023

 Là một người luôn đề cao chữ “tâm” cùng với chữ “thiện”, nhiều năm nay, anh Vũ Đức Hoành, Phó Bí thư Đoàn xã Hoàn Long (Yên Mỹ) tích cực tham gia các hoạt động do địa phương phát động, đến nay anh đã có 32 lần tham gia hiến máu cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.


Anh Hoành chia sẻ: “Được đi nhiều nơi, tôi nhận thấy còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Với suy nghĩ cho đi mà không cần nhận lại nên tôi xác định còn sức khỏe thì còn tiếp tục làm công việc thiện nguyện để góp một phần nhỏ của mình cho xã hội. Mỗi người lựa chọn việc làm thiện nguyện phù hợp với khả năng của mình, với tôi, hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp mà cá nhân mình và rất nhiều người trong xã hội đều có thể tham gia”. Từ năm 2011 đến nay, anh Hoành đã 32 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trung bình mỗi năm anh hiến máu từ 2 đến 3 lần. Bên cạnh đó, anh còn tham gia đăng ký hiến mô, tạng sau khi qua đời. Không chỉ tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, trong nhiều năm nay, anh còn trở thành một tình nguyện viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài xã cùng tham gia hiến máu tình nguyện, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân”. Với việc kết hợp các hình thức tuyên truyền đa dạng, linh hoạt như: Tại các đợt sinh hoạt đoàn viên, thanh niên, trực tiếp đến các hộ gia đình tuyên truyền, vận động..., đến nay, anh Hoành đã vận động được khoảng 300 người dân trong và ngoài xã tham gia hiến máu tình nguyện. 


Tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, hiến máu tình nguyện, anh Hoành còn là Phó Bí thư Đoàn xã năng động, tích cực vận động đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, năm 2022, anh đã cùng đoàn viên, thanh niên trong xã thực hiện nhiều công trình thanh niên, hoạt động bổ ích, thiết thực như: Thu gom lốp xe để xây dựng khu vui chơi bằng lốp xe cho các em học sinh tại trường mầm non của xã, sử dụng lốp xe làm biển báo giao thông, vẽ tranh cổ động trên bức tường khuôn viên của UBND xã, tổ chức dọn vệ sinh môi trường… Anh sẵn sàng giúp đỡ đoàn viên, thanh niên khi gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. 


Với những đóng góp, cống hiến trong các phong trào, anh Hoành đã nhiều lần được các cấp, ngành khen thưởng. 


Minh Huế 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)