Thầy trò Trường ĐHSP kỹ thuật Hưng Yên điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn phát miễn phí

20:12, 11/02/2020

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, những ngày này, thầy và trò Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã có việc làm ý nghĩa khi tự điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để phát miễn phí cho sinh viên nhà trường, người dân và học sinh các trường THPT trên địa bàn...

 

Thầy và trò trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên trong phòng điều chế dung dịch sát khuẩn
Thầy và trò Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên trong phòng điều chế dung dịch sát khuẩn


Từ ngày 3.2, trong căn phòng thí nghiệm của Khoa Công nghệ Hoá học và môi trường, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên trở nên nhộn nhịp hơn khi 10 giảng viên cùng 5 sinh viên trong khoa tập trung nghiên cứu điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng dịch nCoV. Nguyên liệu chính để điều chế dung dịch gồm cồn 96 độ, nước cất, oxy già, glycerin theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới.


Trước đó, thầy và trò Khoa Công nghệ Hoá học và môi trường đã điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để phục vụ nhu cầu trong toàn trường. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh nCoV bùng phát, nhóm đã đẩy nhanh tiến độ sản xuất sản phẩm. 

 

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn do thầy và trò trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên điều chế  
Sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn do thầy và trò trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên điều chế  

 

Thầy giáo Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Khoa Công nghệ Hoá học và môi trường cho biết: “Việc điều chế giống như những buổi thực hành để sinh viên làm quen với các dung dịch. Đến nay, chúng tôi đã sản xuất được 1.500 chai nước rửa tay khô sát khuẩn có dung tích từ 50 – 500ml. Toàn bộ được đặt tại các vị trí công cộng, hành lang, giảng đường, nhà ăn sinh viên, khu ký túc xá, khu vực nhà vệ sinh… để cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đều được sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi cũng phát tặng các trường THPT và người dân địa phương”. 


Được biết, toàn bộ chi phí cho quy trình sản xuất dung dịch  rửa tay khô sát khuẩn do Khoa Công nghệ Hoá học và môi trường, Đoàn thanh niên và nhà trường ủng hộ. Nhóm thực hiện đang tìm nhà tài trợ để mong muốn điều chế được nhiều sản phẩm phát miễn phí cho nhiều trường học và người dân hơn nữa, góp phần chung tay cùng xã hội ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 


Dương Miền
 


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)