Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Sinh: Nỗ lực đưa nước sạch đến với người dân

08:19, 22/10/2021

Nhằm cung cấp nước sạch cho người dân vùng nông thôn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, năm 2020, Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Sinh đã khởi công xây dựng nhà máy nước sạch tại xã Lạc Đạo (Văn Lâm). Nhà máy có tổng mức đầu tư trên 98 tỷ đồng, với công suất đạt 6.000m3/ngày đêm (năm 2021), đến năm 2025 đạt 12.000m3/ngày đêm, bảo đảm cấp nước ổn định cho 4 xã trên địa bàn huyện là: Lạc Đạo, Lạc Hồng, Minh Hải, Việt Hưng. 

 

Nhà máy nước sạch An Sinh (Văn Lâm)


Theo dự án, nhà máy nước sạch sử dụng nguồn nước đầu vào là nước ngầm và xử lý nước theo công nghệ của Hàn Quốc. Toàn bộ quy trình xử lý trong dây chuyền sản xuất được giám sát, điều khiển trên phần mềm hiện đại. Theo đó, quy trình sẽ thực hiện bảo đảm các bước trước khi đưa lên mạng lưới. Nước thô sau khi được bơm từ các giếng lên sẽ được chuyển đến hệ thống Ejector, sàn tưng làm thoáng sau đó được lọc hoạt hóa (lọc ngược) 2 lần (bậc 1, bậc 2) rồi tiến hành khử trùng. Nước sau khi được khử trùng được đưa về bể chứa để sẵn sàng cấp nước sạch đến người dân. Cùng với việc bảo đảm quy trình sản xuất nước, việc xét nghiệm các chỉ tiêu về nước sạch được công ty xét nghiệm định kỳ hằng ngày, tuần, tháng theo quy định tại Thông tư số 50/2015/TT-BYT của Bộ Y tế. Trong quá trình hoạt động, chất lượng nước đầu vào và đầu ra luôn được giám sát nghiêm ngặt, nếu có bất cứ chỉ số nào chưa đạt theo mức cho phép, hệ thống tự động dừng lại để công nhân vận hành kiểm tra, xử lý. Do vậy, chất lượng nước cấp cho người dân luôn bảo đảm theo quy chuẩn quốc gia QCVN 01:2009/BYT.


Với chiều dài gần 154km đường ống, hệ thống tuyến ống phân phối và tuyến ống dịch vụ đều được đầu tư đồng bộ với chất liệu ống nhựa HDPE. Để quản lý toàn bộ tuyến đường ống phân phối và mạng đường ống dịch vụ, công ty đã đầu tư hệ thống công nghệ kiểm soát áp lực, lưu lượng từ xa bằng không gian ảo. Do vậy bảo đảm tiết kiệm tối đa lượng nước thất thoát và kiểm soát chặt chẽ áp lực cung cấp dịch vụ. Trong quá trình đầu tư, xây dựng, Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Sinh tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Việc huy động kinh phí đấu nối của các hộ dân có nhu cầu lắp đặt cụm đồng hồ thỏa thuận theo Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11.7.2007 của Chính phủ về việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch; Quyết định số 16/2018/QĐ-UBND ngày 15.4.2018 của UBND tỉnh quy định sản xuất, cung cấp, sử dụng nước sạch và bảo vệ công trình cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; Quyết định số 65/QĐ-UBND ngày 15.1.2018 về việc công bố định mức dự toán lắp đặt 1 cụm đồng hồ đo nước trên địa bàn tỉnh. 

 

Cán bộ, kỹ thuật nhà máy nước sạch An Sinh kiểm tra quy trình xử lý
nước
Cán bộ, kỹ thuật nhà máy nước sạch An Sinh kiểm tra quy trình xử lý nước


Tuy mới đưa vào sử dụng nhà máy nước sạch, nhưng đến nay, đã có gần 2 nghìn khách hàng đấu nối và sử dụng nước sạch do công ty cung cấp. Đón dòng nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Sinh cung cấp, chị Trần Thị Hà, người dân ở xã Lạc Đạo cho biết: Từ khi sử dụng nước của Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Sinh, tôi thấy nước trong, khử mùi sạch sẽ, sinh hoạt và sử dụng trong nấu ăn, uống. Bên cạnh đó, áp lực nước sử dụng rất mạnh, tôi có thể sử dụng lên cả tầng 2, tầng 3, rất tiện lợi và an tâm cho sức khỏe. Tôi rất hài lòng và yên tâm khi sử dụng nước sạch.


Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, đưa nguồn nước sạch đến với người dân nông thôn, tập thể công ty luôn nỗ lực hết mình thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành sản xuất nước sạch. Hàng ngày, công ty bố trí cán bộ, nhân viên kỹ thuật trực xử lý sự cố kịp thời để bảo đảm việc cung cấp nước cho người dân liên tục, ổn định. Bên cạnh đó, khi người dân có nhu cầu lắp đặt đồng hồ nước, công ty đều giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, công ty tập trung hoàn thiện hạ tầng, mở rộng mạng lưới cấp nước ở 4 xã, bảo đảm 100% người dân có nhu cầu sử dụng nước sạch, được đấu nối nguồn nước.


Là doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, dù còn nhiều khó khăn, song với mong muốn mọi người dân đều được sử dụng nước sạch, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Sinh tiếp tục mở rộng mạng lưới, đầu tư cơ sở hạ tầng, chú trọng việc vận hành hệ thống, bảo đảm hoàn chỉnh tại các khâu để bảo đảm chất lượng nguồn nước cấp cho người dân. Với công suất nhà máy hiện nay, công ty sẵn sàng phục vụ người dân đấu nối khi có nhu cầu.  


Dương Mạnh Hà 
Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)