Banner
Banner

Nuôi gà đẻ trứng cho thu nhập cao

08:07, 05/10/2021

Tốt nghiệp cao đẳng, từng có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm tại Hà Nội nhưng với niềm đam mê được thử sức với lĩnh vực mới, năm 2018, anh Nguyễn Đức Hậu, ở xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) về quê xây dựng chuồng trại nuôi gà. Với 1.000 con gà đẻ trứng, mỗi ngày gia đình anh thu được hơn 600 quả trứng, mỗi năm, trừ các khoản chi phí mang lại lợi nhuận hơn 100 triệu đồng.
 

Anh Nguyễn Đức Hậu ở xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) với mô hình nuôi gà đẻ trứng cho thu nhập cao


Sau khi về quê, trải qua quá trình tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi từ các mô hình trang trại trong và ngoài tỉnh, anh Hậu quyết định chọn nuôi gà thịt bởi anh nhận thấy dễ nuôi, dễ chăm sóc, lượng thức ăn từ phụ phẩm nông nghiệp của địa phương lại dồi dào. Ban đầu bắt tay vào làm chuồng trại, anh mua 1.000 con gà về nuôi. Sau thời gian chăm sóc, đến ngày xuất bán thì đầu ra gặp khó khăn, tiêu thụ chậm, giá thấp, nên nguồn thu nhập không cao. Nhận thấy thị trường trứng gà đầy tiềm năng, anh quyết định chuyển hướng mua 1.000 con gà giống Ai Cập siêu trứng về nuôi. Chia sẻ kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà sinh sản, anh cho biết: Để gà đẻ trứng đều, chất lượng trứng tốt, tôi tập trung theo dõi, tìm hiểu tập tính sinh sản của gà để có cách chăm sóc, thiết kế chuồng trại và ổ đẻ phù hợp. Yếu tố quan trọng nhất trong chăn nuôi là chuồng trại và giống, lúc mua giống phải chọn những cơ sở uy tín. Tôi lắp đặt quạt gió để chuồng nuôi luôn thông thoáng, bảo đảm mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Ngoài ra, tôi tuân thủ nghiêm ngặt các khâu vệ sinh, sử dụng đệm lót trong chăn nuôi, đồng thời tiêm phòng đầy đủ vắc xin nên đàn gà luôn khoẻ mạnh, phát triển tốt. Để gà ăn khỏe, đẻ khỏe, cần cung cấp đủ thức ăn và bảo đảm nước uống sạch cho gà. Người chăn nuôi gà cũng phải nắm vững kỹ thuật và có kinh nghiệm để chăm sóc gà. Khi gà đẻ trứng cứ 3 ngày tôi xay tỏi, ớt, gừng, giềng để trộn cùng thức ăn nhằm tăng cường sức đề kháng cho gà... 


Mô hình nuôi gà đẻ trứng đã giúp gia đình anh Hậu có thêm nguồn thu nhập đáng kể, cải thiện được đời sống mà không cần đầu tư nhiều vốn và kỹ thuật. Đây là mô hình thích hợp với các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, thiếu đất sản xuất, thiếu vốn đầu tư áp dụng, giúp tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.


Hồng Ngọc
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)