Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mỹ: Nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng

16:03, 09/11/2021

Những ngày đầu tháng 10, cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Tân Lập (Yên Mỹ), chúng tôi đến thăm bà Phạm Thị Mít, 67 tuổi, ở thôn Thư Thị. Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ mới xây, bà Mít phấn khởi cho biết: Được sự quan tâm, giúp đỡ của Hội CTĐ các cấp và chính quyền địa phương, tôi đã được sống trong ngôi nhà kiên cố mà từ trước đến nay tôi chưa bao giờ dám mơ tới. Từ ngày về nhà mới, tôi cảm thấy mình như khỏe hơn, sống lạc quan và có ích cho xã hội.
 

Cán bộ Hội CTĐ xã Tân Lập thăm hỏi bà Phạm Thị Mít trong ngôi nhà mới xây

 

Bà Mít có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống neo đơn, trước đây bà sống trong ngôi nhà lụp xụp rộng 10m2 đã xuống cấp nghiêm trọng. Chia sẻ những vất vả của bà Mít, những năm qua, các cấp hội CTĐ huyện Yên Mỹ luôn quan tâm, giúp đỡ bà. Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà động viên những dịp lễ Tết, cuối năm 2019, bà được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới. Với sự giúp đỡ thêm từ họ hàng và nhân dân trong thôn về kinh phí, ngày công lao động, ngôi nhà mà bà Mít mong ước đã trở thành hiện thực.


Hội CTĐ huyện Yên Mỹ có 21 cơ sở hội với gần 3.450 hội viên. Hiện nay, ngoài việc hỗ trợ xây, sửa nhà, nhiều hình thức trợ giúp khác được Hội CTĐ huyện triển khai hiệu quả như: Trợ cấp thường xuyên, tặng bê sinh sản, hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm, cấp học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi hay hỗ trợ các trường hợp bị tai nạn, rủi ro...


Điển hình như trường hợp gia đình anh Lưu Văn Hường ở thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá không may bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà hai tầng chiều mùng 1 Tết năm Tân Sửu 2021. Nắm bắt thông tin từ cơ sở, ngay trong sáng mùng 2 Tết, đại diện Hội CTĐ huyện đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ gia đình anh Hường 30 triệu đồng, trích từ Qũy nhân đạo của huyện. Chính sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của đó đã góp phần giúp gia đình anh ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn…  


Thời gian qua, Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết nối các đội, câu lạc bộ thiện nguyện, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội CTĐ huyện đã đồng hành với các câu lạc bộ trực thuộc tổ chức hỗ trợ cho 76 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, gồm: Người già cô đơn, trẻ mồ côi, người tàn tật... với trị giá 400.000 đồng/người/tháng; thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ đột xuất cho 8 trường hợp tai nạn, rủi ro với tổng số tiền 60 triệu đồng; kết nối với các nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 400 triệu đồng... 


Trong năm 2020, Hội đã tổ chức “Hội chợ nhân đạo 0 đồng” phục vụ đổi hàng miễn phí cho 450 hộ nghèo, cận nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 3 xã: Việt Cường, Yên Phú và Thanh Long với tổng số tiền trên 66 triệu đồng; hỗ trợ 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 mỗi hộ 2 triệu đồng. 


Cùng với các hoạt động cứu trợ nhân đạo, Hội thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, tổ chức thành công 2 Chương trình Hiến máu tình nguyện, vận động được gần 1.500 người đăng ký tham gia, đã tiếp nhận được 1024 đơn vị máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. 


Trong thời gian tới, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường tuyên truyền, huy động nguồn lực hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, nhân rộng những điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động ý nghĩa để lan tỏa hơn nữa các hoạt động nhân đạo, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội của địa phương.


Dương Miền


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)