Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 11

Nâng cao năng lực xử lý rác thải 

20:35, 12/01/2022

Hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý chất thải, Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 11 (Urenco 11) tại xã Đại Đồng (Văn Lâm) hiện đang là một trong những đơn vị có năng lực xử lý chất thải tốt nhất trong tỉnh. Nhằm đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh xử lý chất thải đạt hiệu quả hơn nữa, công ty đang tiếp tục đầu tư, nâng cấp để nâng cao năng lực, hiệu quả xử lý chất thải.
 

Ứnh dụng công nghệ trong xử lý chất thải tại Công ty Urenco 11

 

Được thành lập từ năm 2008, Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 11 - Urenco 11 hiện đang duy trì các dịch vụ về vệ sinh môi trường như: Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, thương mại, y tế và xây dựng; tư vấn, dịch vụ lập các dự án đánh giá tác động môi trường, quan trắc môi trường; nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ ngành môi trường đô thị và công nghiệp.


Những năm qua, công ty tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh để thu gom, xử lý rác thải. Hiện công ty sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại trong nước và quốc tế (Nhật Bản, Hàn Quốc...) để xử lý chất thải như: Công nghệ đốt; công nghệ hóa rắn; công nghệ hóa sinh; công nghệ hóa lý; công nghệ tái chế.


 Hiện nay, công ty đang thực hiện thu gom và xử lý các loại rác thải, chất thải trong toàn tỉnh, trong đó nhiều nhất là tại huyện Văn Lâm và các huyện lân cận. Năm 2021, công ty đã xử lý gần 78 nghìn tấn chất thải các loại, trong đó có hơn 22 nghìn tấn rác sinh hoạt; hơn 54 nghìn tấn rác công nghiệp...


Văn Lâm là huyện công nghiệp phát triển, có nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn, dân số cơ học cao nên phát sinh nhiều rác thải. Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Urenco 11 luôn ưu tiên xử lý rác thải trên địa bàn huyện, phối hợp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Trong đó vừa thu gom, xử lý, vừa đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong các cơ quan, doanh nghiệp, khu vực dân cư. Hiện nay, rác sinh hoạt trên địa bàn huyện cơ bản được thu gom và xử lý đúng quy định; 100% số thôn, khu phố trên địa bàn huyện có tổ, đội vệ sinh môi trường. Ngoài ra, đối với lượng rác thải tồn đọng do một số tổ chức, cá nhân đổ bừa bãi tại một số vị trí trên địa bàn huyện, UBND huyện giao Hạt giao thông huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với Urenco 11 bố trí thu gom, vận chuyển về khu xử lý, nhờ đó điều kiện vệ sinh môi trường của huyện ngày một cải thiện.


Đặc biệt, Urenco 11 là đơn vị có năng lực và tích cực trong thực hiện công tác thu gom, xử lý chất thải y tế, chất thải có nguy cơ lây nhiễm, góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2021, công ty xử lý được hơn 2 nghìn tấn chất thải y tế và có nguy cơ lây nhiễm.


Ông Lê Phú Thái, Phó Giám đốc Công ty Urenco 11 cho biết: Để nâng cao hiệu quả công tác thu gom, xử lý rác thải, công ty đã tăng cường lao động, đầu tư phương tiện và dây chuyền công nghệ xử lý rác công suất lớn, hiện đại. Năm 2022, công ty tập trung nâng cao năng lực xử lý rác thải bằng lò đốt; sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hoá từ nguồn gốc phế thải: tái chế, tái sử dụng phế thải; đào tạo nghiệp vụ trong các lĩnh vực môi trường đô thị và công nghiệp; xây dựng và chuyển giao các công trình xử lý nước thải, khí thải, nước sạch; dịch vụ vệ sinh làm sạch đẹp nhà cửa, công trình công cộng, cải tạo môi trường sinh thái.


Năm 2021, công ty đã triển khai xây dựng mới tổ hợp lò đốt rác thải với công suất 200 tấn/ngày, đêm. Tổ hợp gồm 2 lò đốt rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt, đầu tư theo công nghệ trong nước, bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật và các chỉ tiêu về môi trường khi vận hành. Đây là tổ hợp lò đốt thứ 2 được đầu tư tại công ty nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự kiến tổ hợp lò đốt rác thải này sẽ đi vào hoạt động, phục vụ xử lý rác thải trong những tháng đầu năm 2022.


PV


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)