Công ty Cổ phần công nghệ dinh dưỡng Việt Nhật chăm lo đời sống người lao động

18:19, 08/09/2022

Công ty cổ phần công nghệ dinh dưỡng Việt Nhật (Yên Mỹ) được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015. Là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, doanh nghiệp đã có nhiều đột phá trong sản xuất và kinh doanh, sản lượng thức ăn chăn nuôi của công ty tăng liên tục qua các năm, từ 30 nghìn tấn năm 2015, đến nay lên 140.000 tấn/năm. Nhờ sản xuất, kinh doanh hiệu quả, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn của doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống, việc làm, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

 

Sản xuất tại Công ty cổ phần công nghệ dinh dưỡng Việt Nhật (Yên Mỹ)

Xác định công đoàn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, hàng năm, công đoàn đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, tiến hành sửa đổi, bổ sung và ký Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều có lợi cho người lao động; thường xuyên tổ chức đối thoại tại nơi làm việc nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người lao động. Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. 
Hiện nay công ty có 156 người lao động với mức thu nhập từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/người/tháng. Việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các chế độ chính sách dành cho lao động nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ được thực hiện đầy đủ theo quy định. Thực hiện vai trò của mình, công đoàn đã tham mưu với doanh nghiệp hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động với mức 300 nghìn đồng/người/tháng; tổ chức thưởng Tết, thưởng chuyên cần; duy trì tốt quy chế thăm hỏi ốm đau cho đoàn viên công đoàn, tặng quà nhân dịp lễ, Tết, tặng quà, động viên các cháu là con công nhân lao động đạt thành tích cao trong học tập; tham mưu doanh nghiệp xây dựng nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, các trang thiết bị phục vụ tại bếp ăn được đầu tư hiện đại; doanh nghiệp thuê người nấu ăn phục vụ người lao động với mức hỗ trợ 25 nghìn đồng/người/bữa và 1 bữa ăn phụ vào 18 giờ chiều hàng ngày. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được công ty quan tâm, các khẩu phần ăn đều bảo đảm dinh dưỡng, thực phẩm tươi ngon và có sự thay đổi liên tục. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn trang bị phòng y tế, phòng nghỉ dành cho người lao động. Vào mùa hè, trong nhà máy được trang bị thêm quạt thông gió, quạt cây để làm mát; trang bị nước giải khát cho người lao động giải nhiệt. Tất cả người lao động làm việc tại nhà máy được trang bị quần áo bảo hộ lao động, giày, 2 chiếc khẩu trang chuyên dùng để hạn chế mùi, bụi mịn. Đối với người lao động làm việc tại bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với tiếng ồn được trang bị 2 đôi nút chống ồn mỗi tháng để sử dụng, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đối với sức khỏe. Trong thời gian dịch Covid-19, người lao động làm việc tại nhà được doanh nghiệp chi trả theo mức lương tối thiểu vùng. 
Ông Bùi Văn Nguyên, Giám đốc nhà máy, Công ty cổ phần công nghệ dinh dưỡng Việt Nhật cho biết: Để bảo đảm sức khỏe cho người lao động, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động, doanh nghiệp đầu tư hệ thống tự động hóa bằng Robot xếp bao thức ăn chăn nuôi giúp giảm các chi phí vận hành, sản xuất, chi phí nhân công, người lao động không phải mất nhiều sức lao động để trực tiếp bốc xếp như trước đây. Ngoài ra, công đoàn còn tham mưu doanh nghiệp, hàng năm tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát; thành lập câu lạc bộ bóng đá và câu lạc bộ bóng bàn, thuê sân tập để người lao động tập luyện, rèn luyện sức khỏe và tham gia các giải thể thao do công đoàn cấp trên tổ chức. 
Để khích lệ người lao động hăng hái tham gia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, công đoàn còn tham mưu với Ban giám đốc triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Vì sự phát triển của doanh nghiệp và phong trào thi đua chung, mỗi người lao động trong công ty đều có một tâm thế làm việc nghiêm túc, không ngừng nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Trung bình mỗi tháng, người lao động có khoảng 15 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế, được doanh nghiệp biểu dương, khen thưởng. Việc thực hiện tốt các phong trào thi đua đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, công ty đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và huyện Yên Mỹ 250 triệu đồng; ủng hộ đồ dùng, ủng hộ tiền để xây dựng trường học, đường giao thông nông thôn với số tiền hàng trăm triệu đồng....
 

Hồng NgọcNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)