Công ty cổ phần Tiên Hưng bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn người lao động

18:24, 07/09/2022

Thời gian qua, Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ) luôn quan tâm, bảo đảm bữa ăn của người lao động. Sự quan tâm đúng mức tới bữa ăn cho người lao động thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin, giúp người lao động gắn bó với doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Hồng Nhưng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tiên Hưng cho biết: Hàng ngày, công ty sử dụng trên 550kg lương thực, 320 kg thực phẩm, thịt cá, 520 kg rau xanh phục vụ cho 3.900 suất ăn. Không chỉ đủ số lượng, thực phẩm được bộ phận nhà ăn chế biến bảo đảm dinh dưỡng, chất lượng. Tổ giám sát nhà ăn và bộ phận y tế công ty hàng ngày kiểm tra, theo dõi giám sát các hoạt động trong quá trình chế biến và phục vụ ăn cho cán bộ, công nhân viên bảo đảm định lượng và an toàn thực phẩm. Ban an toàn công ty kiểm tra thường kỳ trong tuần và đột xuất hàng ngày, có chấm điểm theo nội dung tiêu chí phục vụ tại nhà ăn, tổ chức phục vụ, vệ sinh trong chế biến, chất lượng bữa ăn và tổ chức ăn. Phòng Tổ chức hành chính lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, công nhân viên trực tiếp phản ánh hoặc qua hòm thư góp ý được đặt tại nhà ăn, đóng góp cho nhà ăn để kịp thời khắc phục những tồn tại về chất lượng bữa ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, thái độ phục vụ. Ngoài ra, công ty có khu vực thư giãn, giải trí, phục vụ luân phiên miễn phí các tổ sản xuất.

 

Khu vực chế biến thực phẩm tại bếp ăn Công ty cổ phần Tiên Hưng

Theo kết quả kiểm tra về an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty cổ phần Tiên Hưng cơ bản đầy đủ các hóa đơn, chứng từ, sổ sách ghi chép, phiếu giao, nhận hàng liên quan đến việc mua, bán thực phẩm, nguyên liệu, gia vị thực phẩm hàng ngày, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến kiểm tra vệ sinh thú y đối với các sản phẩm thịt tươi sống dùng để chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty, có sổ kiểm thực ba bước và thực hiện việc ghi chép đầy đủ theo mẫu hồ sơ. 
Với diện tích 2.180m², bếp ăn của công ty được thiết kế, tổ chức, hoạt động theo nguyên tắc một chiều, được phân thành các khu riêng biệt như: Khu sơ chế, khu chế biến, khu nhà ăn; khu rửa thực phẩm sống, khu rửa dụng cụ chứa đựng thực phẩm chín… Trong khu vực bếp ăn, hệ thống trần nhà, tường, sàn nhà không bị bong tróc, sáng màu, dễ vệ sinh; hệ thống thoát nước thải có nắp đậy kín, không bị ứ, đọng nước. Tại khu vực bảo quản thực phẩm được trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ dùng để bảo quản thực phẩm, nguyên liệu, gia vị thực phẩm; có tủ lạnh đông dùng để bảo quản thực phẩm, tủ lạnh dùng để lưu mẫu thức ăn. Người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm tại bếp được công ty tự tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm. 
Chị Trần Thị Thùy, công nhân của công ty cho biết: Bữa ăn của công ty bảo đảm dinh dưỡng, sạch sẽ, nóng sốt về mùa đông. Tại khu vực nhà ăn được trang bị đầy đủ bồn rửa tay cho cán bộ, nhân viên, người lao động; có xà phòng, dung dịch dùng để sát khuẩn, khăn lau tay. Chúng tôi cảm thấy bữa ăn ngon, an toàn, rất yên tâm làm việc tại công ty.

Đồng chí Vũ Huy Kha, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: Đoàn tiến hành kiểm tra xác suất kiến thức về an toàn thực phẩm theo hình thức hỏi đáp trực tiếp đối với 3 người tham gia chế biến thực phẩm tại bếp. Kết quả, 3 người được kiểm tra cơ bản nắm được kiến thức về an toàn thực phẩm. Kiểm tra thực tế tại khu vực bảo quản, không phát hiện có sử dụng thực phẩm, nguyên liệu, gia vị thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.

PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)