Banner
Banner

Nhộn nhịp dịch vụ bưu chính ngày giáp Tết

19:48, 18/01/2023

Những ngày giáp Tết, không khí lao động ở các đơn vị bưu chính trong tỉnh càng trở nên khẩn trương, nhộn nhịp. Với mục tiêu không để hàng hóa tồn đọng trong ngày Tết, các đơn vị bưu chính đã tăng tốc hoạt động, bố trí nhân lực, phương tiện làm việc và có phương án khắc phục khó khăn, bảo đảm hàng hóa kịp thời đến tay khách hàng.

 

Nhân viên Bưu điện thị xã Mỹ Hào quét mã đơn hàng trước khi thực hiện chuyển phát


Tại Trung tâm Khai thác, vận chuyển của Bưu điện tỉnh vào một ngày giáp Tết, chúng tôi được chứng kiến các cán bộ, nhân viên ở đây tất bật với việc chia, chọn hàng nghìn bưu phẩm, bưu kiện, sách báo để có thể nhanh nhất chuyển đến người nhận. Ngoài nhân viên của trung tâm, Bưu điện tỉnh còn bố trí thêm lực lượng để hỗ trợ trung tâm. Ngay từ sáng sớm, khi xe vận chuyển hàng “cập bến” là tất cả mọi người ai vào việc nấy với sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất để đưa hàng hóa đến với người nhận nhanh nhất. 


Những năm gần đây, thương mại điện tử phát triển mạnh nên ngoài thư, báo, sản lượng bưu phẩm của người dân vào dịp giáp Tết tăng 1,5 - 2 lần. Do vậy, Bưu điện tỉnh phải bố trí tăng ca, thêm giờ. Ngoài việc bố trí đủ lực lượng chuyển phát liên tục 24/24 giờ, đơn vị còn phân công người theo dõi từng đơn hàng, từng chuyến thư đi - đến để điều động phương tiện, nhân lực đáp ứng kịp thời khi sản lượng tăng cao mà khả năng tại chỗ của các đơn vị không đáp ứng được. Đồng thời, đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tốt các khâu: Nhận, khai thác, vận chuyển, phát; bảo đảm hàng hóa, bưu gửi lưu thoát tốt; phân hướng chính xác, bảo đảm chỉ tiêu phát toàn trình của bưu gửi; nhập báo phát kịp thời, đúng quy định. Ông Ngô Đình Mẫn, nhân viên chuyển phát của Bưu điện tỉnh chia sẻ: Những ngày giáp Tết, lượng công việc tăng đột biến nên để hoàn thành nhiệm vụ, tôi phải đi làm sớm hơn và nghỉ muộn hơn. Công việc của tôi thường bắt đầu từ 6 giờ 30 phút tới 20 - 21 giờ hàng ngày, trưa cũng chỉ nghỉ tranh thủ. Vất vả là vậy nhưng tôi vẫn yêu thích và gắn bó với nghề vì đối với những bưu tá, nhân viên chuyển phát như chúng tôi thì việc phát thành công gói hàng không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ mà còn góp phần mang niềm vui đến với khách hàng, là cầu nối giữa người gửi và người nhận… 


Để bảo đảm lưu thoát hàng hóa, Chi nhánh bưu chính Viettel Hưng Yên - Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh trên cơ sở phân công, bố trí lực lượng cho các bộ phận như: Tiếp nhận, chia, chọn, chuyển phát, theo dõi đơn hàng… đồng thời linh động điều chuyển người giữa các bộ phận để hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện. Các đơn hàng cuối năm chủ yếu là chuyển phát lịch cuối năm, quà tặng các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp tới khách hàng hoặc chuyển phát từ trụ sở tới các chi nhánh. Bên cạnh đó, số lượng đơn hàng của các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến cũng tăng rất mạnh. Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, cạnh tranh với các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực, nhất là không để lượng hàng tồn đọng trong ngày Tết, đơn vị mở rộng thêm các tiện ích như: Nhận - trả hàng ở nhiều thời điểm, nhiều nơi khác nhau; triển khai ứng dụng chia, chọn tự động, hiện đại kết nối với tất cả các tỉnh, thành phố, giúp khách hàng quản lý được đơn hàng, hành trình hàng hóa dịch chuyển…


 Các doanh nghiệp bưu chính tư nhân mặc dù mới phát triển nhưng nhờ nhanh nhạy, linh hoạt trong các phương thức giao, nhận và chuyển phát hàng hóa nên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Anh Hà Trọng Đức, nhân viên giao hàng của Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm chia sẻ: Những ngày cuối năm khi mọi người, mọi nhà nhộn nhịp mua sắm Tết cũng là lúc chúng tôi tất bật với các đơn hàng. Sáng sớm, chúng tôi tới kho nhận hàng, sau đó tỏa đi các hướng để đưa hàng hóa tới khách hàng. Hàng hóa chuyển phát giờ đây đa dạng, phong phú với nhiều loại, từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm đến hoa, cây cảnh, đồ gia dụng… Hình thức giao hàng chủ yếu hiện nay là COD (giao hàng thu tiền hộ) nên trên mỗi đơn hàng chúng tôi tiếp nhận và thực hiện dịch vụ giao hàng chứa đựng niềm mong mỏi, chờ đợi của cả người bán và người mua hàng.


Mai Nhung

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)