Banner
Banner

Những dịch vụ hút khách dịp cuối năm

10:07, 13/01/2023

Những ngày giáp Tết Nguyên đán là thời điểm các hộ gia đình bận rộn với việc sửa chữa, dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa, làm đẹp cho bản thân để đón năm mới. Đây cũng là thời điểm “nở rộ” các nghề dịch vụ như: chăm sóc sắc đẹp, vệ sinh nhà cửa, vận chuyển hàng hóa, nấu cỗ thuê, bảo dưỡng và rửa xe…


Quá tải, không kịp ăn trưa, thậm chí làm tới khuya là tình trạng chung của các salon tóc, tiệm làm móng, spa thẩm mỹ dịp giáp Tết. Với tâm lý của nhiều người, Tết là phải đẹp nên vào dịp cuối năm các dịch vụ này rất đông khách.

 


 
Dịp cuối năm, các salon tóc luôn đông khách đến làm đẹp 
  Dịp cuối năm, các salon tóc luôn đông khách đến làm đẹp 


Một chủ salon tóc trên đường Phạm Ngũ Lão, phường Quang Trung (thành phố Hưng Yên) chia sẻ: Một ngày, cửa hàng phục vụ khoảng 10 - 20 lượt khách. Dịp cận Tết, nhân viên tại cửa hàng phải tăng ca, mở cửa 8h - 21h, ngày cao điểm mở cửa đến 22h để phục vụ khách hàng. Ngoài các salon tóc, thì các tiệm làm móng, spa thẩm mỹ cũng rất đông khách. Khách hàng sử dụng dịch vụ chủ yếu là phụ nữ. Các dịch vụ làm đẹp thường sôi động từ 1 tháng trước Tết Nguyên đán, đông nhất vào cuối tuần. Trong dịp này, hầu hết các cửa hàng đều tăng ca, mở cửa đến tối muộn để phục vụ khách hàng. 


Tháng cuối năm âm lịch được xem là mùa “vàng” của dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là đối với các mặt hàng tiêu dùng, trang trí làm đẹp cho không gian nhà, như ti vi, bàn ghế, khung tranh, cây cảnh… nhằm phục vụ nhu cầu của người dân vào dịp Tết Nguyên đán. Quanh khu vực bán hoa, cây cảnh thường có những đội xe dịch vụ chở hàng sẵn sàng vận chuyển hoa, cây cảnh về nhà cho khách hàng. Để tăng sức cạnh tranh, các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều lấy mức giá phải chăng và trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện bảo đảm an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển. 


Theo chia sẻ ông Nguyễn Văn Hậu, làm nghề chở cây cảnh thuê nhiều năm ở chợ hoa thành phố Hưng Yên, những ngày cận Tết, ông thường làm không hết việc, nhiều người có thu nhập tiền triệu/ngày từ làm dịch vụ này. 


Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần nên các gia đình bắt đầu công việc dọn dẹp, tân trang nhà cửa để đón Xuân. Những năm gần đây, do công việc cuối năm bận rộn nên nhiều gia đình đã lựa chọn dịch vụ dọn nhà. Chị Lê Thị Hương, Giám đốc Công ty TNHH GCH Việt Nam có trụ sở ở xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên) cho biết, khách hàng thường đặt lịch từ đầu tháng 12 âm lịch. Hiện nay, mức giá làm vệ sinh trọn gói cả căn nhà được tính theo diện tích, giá dao động từ 2 đến 6 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng mặt kính, nội thất, kết cấu nhà. Để đáp ứng yêu cầu công việc, các đơn vị cung cấp dịch vụ đều trang bị máy hút bụi, máy giặt sopha, rèm chuyên nghiệp cùng các loại hóa chất tẩy rửa. 

 

Dịp cuối năm, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hút khách
Dịp cuối năm, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hút khách


Thời điểm này, các điểm dịch vụ rửa xe đang trong tình trạng hoạt động hết công suất vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, giá cũng tăng hơn so với ngày thường. Chủ một cửa hàng rửa xe trên đường Nhân Dục, phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên) cho biết: Những ngày áp Tết là “thời điểm vàng” của nghề rửa xe. Chấp nhận phải chờ đợi lâu, thậm chí cả tiếng đồng hồ, nhiều người vẫn dành thời gian để chiếc xe của mình được sạch sẽ đón Tết. Dịp này, giá rửa xe máy, ô tô thường tăng từ 5.000 – 20.000 đồng/chiếc tùy loại. Khách hàng có nhu cầu dọn vệ sinh nội thất xe ô tô như tẩy ố, đánh bóng, hút bụi thường phải trả từ 200.000 đến 1 triệu đồng/chiếc, tùy từng loại xe.


Những dịch vụ trên “nở rộ” vào dịp Tết Nguyên đán đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều lao động. Việc phát triển các dịch vụ tiện lợi cũng đã giúp nhiều gia đình giảm bớt căng thẳng vì áp lực công việc cần phải hoàn thành trong những ngày gần Tết.


Dương Miền – Hương Giang


  

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)