Banner
Banner

Tết ấm áp với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

15:45, 18/01/2023

Với sự chủ động, vận dụng sáng tạo và có nhiều đổi mới, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã và đang thực hiện hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Từ đó, tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong công tác chăm lo, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui xuân, đón Tết đầm ấm.

 

Hội CTĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho nạn nhân chất độc da cam xã Tống Phan (Phù Cừ)

 

Một mùa xuân nữa lại về trên khắp các phố phường, làng quê. Tết đến xuân về, ai cũng mong được về bên mái ấm gia đình để toàn tụ, sum họp cùng nhau đón chào năm mới. Những khoảnh khắc thiêng liêng của năm mới đang đến gần trong niềm hân hoan hạnh phúc tràn đầy hy vọng của mọi người, mọi nhà, nhưng ở đâu đó vẫn có những hoàn cảnh nghèo khó, mà tự họ không thể có một mùa xuân trọn vẹn. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, hàng năm, các cấp hội chữ thập đỏ của huyện Yên Mỹ đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ hàng trăm suất quà để chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, góp phần sẻ chia những khó khăn, mang lại một mùa xuân vui tươi, ấm áp cho người nghèo. Bà Đỗ Thị Thùy ở xã Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ) là phụ nữ đơn thân thuộc diện hộ nghèo. Cùng với sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, năm nào, bà Thùy cũng nhận được phần quà ý nghĩa khi thì cân gạo, gói bánh, chai nước mắm, dầu ăn, khi thì chiếc chăn ấm hoặc vài trăm nghìn đồng để mua sắm Tết. Cảm động trước những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương và hội CTĐ, bà Thùy xúc động cho biết: Tôi chẳng biết nói gì ngoài hai từ cảm ơn. Cảm ơn các cấp chính quyền và hội CTĐ đã giúp tôi được đón Tết đầy đủ và ấm áp hơn

. Mùa xuân năm nay dường như đến sớm hơn đối với nạn nhân chất dộc da cam Phạm Minh Thư ở xã Tống Phan (Phù Cừ). Trong ngôi nhà mới khang trang, ông Thư tất bật trang hoàng nhà cửa, bày biện đồ đạc. Ông Thư mang trong mình chất độc hóa học, sức khỏe yếu, điều kiện sống khó khăn nên nhiều năm qua, vợ chồng ông sinh sống trong căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2. Với mong muốn phần nào giúp nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn, Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện Phù Cừ đã hỗ trợ gia đình ông Thư 80 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới. Ông Thư chia sẻ, được sống trong căn nhà kiên cố như bây giờ, bản thân ông rất mãn nguyện và biết ơn các cấp chính quyền và Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã góp phần hỗ trợ gia đình ông ổn định cuộc sống.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội CTĐ Việt Nam khởi xướng và phát động, đến nay đã trở thành hoạt động truyền thống của các cấp Hội CTĐ mỗi dịp Tết đến, xuân về. Những năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được các cấp hội CTĐ trên địa bàn tỉnh triển khai một cách bài bản, sâu rộng. Bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, những năm qua, các cấp hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã góp phần làm lan tỏa phong trào, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, góp phần chia sẻ khó khăn với những mảnh đời yếu thế. Hội CTĐ tỉnh đã chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện kế hoạch “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Quý Mão năm 2023. Theo kế hoạch, toàn hội phấn đấu vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 26.000 suất quà Tết để tặng cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế, học sinh nghèo, hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn... Từ phần quà nhỏ như chiếc bánh chưng, gạo, hay những vật phẩm cần thiết cho ngày Tết, đến nguồn động viên lớn lao hơn là những ngôi nhà mới, những cuốn sổ tiết kiệm, tất cả đang được trao đến cho ngày càng nhiều mảnh đời bất hạnh, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn và cũng để cảm nhận được sự sẻ chia, “lá lành đùm lá rách” vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Một mùa xuân nữa lại về. Xuân này được sống trong ngôi nhà ấm áp, được nhận những phần quà sẻ chia, các gia đình còn nhiều khó khăn lại có thêm niềm vui mới. Tin rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và Hội CTĐ các cấp giúp người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh sẽ được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong niềm hạnh phúc, sự đủ đầy và ấm áp.


Phương Thảo

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)