Banner
Banner

Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân

08:13, 15/03/2023

Nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ (Phù Cừ), anh Hoàng Văn Trường (sinh năm 1994) - chủ một salon tóc ở thị trấn Trần Cao cùng một số người bạn tình nguyện đến cắt tóc miễn phí cho những người bệnh đang điều trị tại đây. 


Anh Trường chia sẻ: Trước kia, khi còn đang học nghề trên Hà Nội, tôi nhiều lần cùng đồng nghiệp đến các bệnh viện cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và thấu hiểu nỗi đau bệnh tật cũng như những khó khăn, thiếu thốn của họ khi phải điều trị dài ngày. Khi về quê lập nghiệp và mở cửa hiệu tóc của riêng mình, tôi thường sắp xếp một số ngày trong tháng đến cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân và người lao động nghèo tại khu vực trước cổng Trung tâm y tế huyện. Đầu năm 2023, tôi xin phép lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Cừ và được sự đồng ý, tôi cùng các học viên và nhân viên của salon tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí thường xuyên cho bệnh nhân từ cuối tháng 2.  

 

Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ
Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ


Vậy là, đều đặn các ngày trong tuần, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa, tại khu vực hành lang khu điều trị nội trú hoặc sân sau của Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ trở nên nhộn nhịp khi những bệnh nhân và cả người nhà bệnh nhân được 4 bạn trẻ cắt tóc miễn phí. Trung bình mỗi buổi sáng có khoảng 4 – 6 người bệnh được cắt tóc. 


Chỉ cần vài chiếc ghế, khăn choàng, cây kéo, tông đơ, chổi phủi tóc… là đủ “đồ nghề” để nhóm bạn trẻ thực hiện công việc của mình. Ai nấy đều cẩn thận cắt tỉa từng mái tóc cho bệnh nhân với đường kéo thoăn thoắt điêu luyện. Cả thợ và “khách hàng” đều vui và hạnh phúc. 


Ông Đỗ Thế Cử, 79 tuổi, ở xã Minh Tân xúc động chia sẻ, ông thường xuyên phải nằm viện điều trị dài ngày. Khi nhập viện, ông được cắt tóc miễn phí. Các bạn trẻ vui tính, nhiệt tình và cắt tóc rất đẹp. Việc làm ý nghĩa này phần nào giúp những người bệnh như ông giảm bớt chi phí, được động viên tinh thần, có thêm động lực chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật.


Theo các thành viên trong nhóm, việc cắt tóc ở đây không khác ở salon, bởi cơ bản mỗi bệnh nhân cũng như mỗi khách hàng, đều có nhu cầu riêng về kiểu tóc. Người thì cắt gọn, người thích cạo, người lại muốn tỉa dáng cầu kỳ... nên mỗi người thợ đều tư vấn cho họ hết mình. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân có nhu cầu cắt tóc nhưng đi lại, di chuyển khó khăn, các bạn trẻ còn đến tận các khoa, vào từng giường để phục vụ người bệnh.


Việc cắt tóc miễn phí không chỉ giúp bệnh nhân giảm bớt chi phí lúc khó khăn, động viên họ chiến thắng bệnh tật, mà còn giúp các bạn trẻ có cách sống hướng thiện, hoàn thiện về nhân cách, biết chia sẻ giúp đỡ người nghèo và sống có trách nhiệm với cộng đồng. 


Anh Trường, trưởng nhóm cho biết thêm, hoạt động cắt tóc thiện nguyện được các học viên và nhân viên trong salon hưởng ứng. Mặc dù bỏ nửa ngày công để làm không lương nhưng các thành viên rất nhiệt tình. Thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, vừa là cơ hội để các mọi người có sự gắn kết làm việc chung, vừa giúp các em hoàn thiện hơn, trở thành người thợ yêu nghề và có tâm hơn. 


Với những người có kinh tế khá giả thì việc cắt tóc như một nhu cầu làm đẹp tất yếu nhưng với những hoàn cảnh khó khăn thì nhu cầu này cũng trở nên khó thực hiện. Vì vậy, hoạt động cắt tóc miễn phí của nhóm bạn trẻ tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ tuy giá trị giúp đỡ cho mỗi hoàn cảnh không lớn nhưng lại là một hoạt động có ý nghĩa vì cộng đồng, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, trách nhiệm của người trẻ đối với xã hội. 


Dương Miền
 

 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)