Nhật Bản: Tân Chủ tịch LDP nhậm chức Thủ tướng vào ngày 4/10

17:02, 03/10/2021

Ông Fumio Kishida, 64 tuổi, sẽ được bầu làm Thủ tướng khi Quốc hội triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 4/10, sau khi liên minh cầm quyền do LDP lãnh đạo kiểm soát cả hai viện.
 

Ông Fumio Kishida (trung tâm) vượt qua 3 ứng cử viên khác để giành chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch đảng Dân chủ Tự do cầm quyền (LDP), sau 2 vòng bỏ phiếu của LDP diễn ra vào ngày 29/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Theo hãng thông tấn Kyodo, Tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản - ông Fumio Kishida, sẽ nhậm chức Thủ tướng vào ngày 4/10 và thành lập nội các, cơ quan được giao nhiệm vụ duy trì kiểm soát dịch COVID-19, đồng thời hồi sinh nền kinh tế vốn chịu nhiều thiệt hại.


Ông Kishida cũng dự kiến tăng cường hợp tác với Mỹ nhằm chống lại những yêu sách ngày một gia tăng và hoạt động tăng cường quân đội của Trung Quốc, cũng như giải quyết việc Triều Tiên mới đây nối lại các vụ thử tên lửa đạn đạo.


Ông Kishida, 64 tuổi, sẽ được bầu làm Thủ tướng khi Quốc hội triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 4/10, sau khi liên minh cầm quyền do LDP lãnh đạo kiểm soát cả hai viện.


Báo hiệu sự chấm dứt các "chính sách tân tự do" mà chính phủ đã theo đuổi trong hai thập kỷ qua, ông Kishida đã cam kết sẽ tăng thu nhập của tầng lớp trung lưu và giảm chênh lệch giàu nghèo.


Giống như những người tiền nhiệm Suga Yoshihide và Abe Shinzo, ông Kishida khẳng định Nhật Bản sẽ nỗ lực hướng tới việc hiện thực hóa một "Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở" trước các động thái bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Hoa Đông và Biển Đông, đồng thời phản ánh những lo ngại về căng thẳng ở Eo biển Đài Loan./.


https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-tan-chu-tich-ldp-nham-chuc-thu-tuong-vao-ngay-410/744495.vnpNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)