Mỹ hy vọng Triều Tiên phản ứng tích cực với đề xuất đối thoại

10:09, 29/12/2021

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 28/12 bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ phản ứng tích cực với việc tiếp cận đối thoại của Mỹ.
 

 Phát ngôn viên Ngoại giao Mỹ Ned Price trong cuộc họp báo tại Washington DC., ngày 22/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Phóng viên TTXVN tại Mỹ cho biết, phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price khẳng định Mỹ vẫn sẵn sàng gặp gỡ Triều Tiên mà không kèm điều kiện tiên quyết. “Chúng tôi đã thể hiện rõ là chúng tôi sẵn sàng và có thể tham gia vào hoạt động ngoại giao này. Chúng tôi vẫn tiếp tục hy vọng Triều Tiên sẽ phản ứng tích cực với hoạt động tiếp cận đó", ông Ned Price nói.

 

Ông Ned Price đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan điểm cho rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể đã quay lại với  cách tiếp cận "kiên nhẫn chiến lược" của chính quyền cựu Tổng thống  Barack Obama trước đây. Ông Price nói rõ Mỹ sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến chặt chẽ với các đồng minh, gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và các đối tác khác, về cách thức tiếp cận với Bình Nhưỡng.

 

Hiện Triều Tiên vẫn chưa đưa ra phản ứng trước những tuyên bố của Mỹ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức hồi tháng 1/2021. Triều Tiên cũng không tham gia các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa kể từ năm 2019.


Theo  TTXVN
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)