Tổng thống Putin đổ lỗi phương Tây là tác nhân gây căng thẳng ở châu Âu

09:45, 22/12/2021

Từ những năm 1990 trở lại đây, Nga luôn phải đáp trả những hành động của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý.
 

Tổng thống Nga Vladimir Puti. Ảnh: Reuters

 

Trao đổi với giới tướng lĩnh, chỉ huy quân đội Nga ngày 21/12, Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây là tác nhân gây ra những căng thẳng hiện nay ở châu Âu. “Những gì đang xảy ra hiện nay, cụ thể là căng thẳng gia tăng ở châu Âu, đều là lỗi của phương Tây”, nhà lãnh đạo Nga nói.


Theo ông Putin, kể từ những năm 1990 đến nay, Nga luôn phải đáp trả hành động của Mỹ và NATO. Và mỗi một lần như vậy, tình hình lại tệ hơn. Giờ cũng là lúc Nga phải hành động để xử nguy cơ NATO tiến sát biên giới và cần phải rõ ràng trong vấn đề này.


“Quyết định của NATO về mở rộng sang phía đông là một tính toán sai lầm, được dẫn dắt bởi cảm giác hưng phấn sau khi chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Lạnh. Và cũng là do đánh giá sai lầm về tình hình ở từng thời điểm, sự phân tích thiếu thấu đáo, không chính xác về các diễn biến. Ngoài ra, chẳng có nguyên nhân nào khác”, Tổng thống Nga nêu quan điểm.


Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)