Lần đầu tổ chức cuộc thi an toàn thông tin dành cho học sinh

10:26, 14/01/2022

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì tổ chức và dự kiến sẽ được duy trì thường niên.
 

 (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Sáng 13/1 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã chính thức phát động cuộc thi trực tuyến "Học sinh với an toàn thông tin 2022" dành cho học sinh phổ thông cơ sở trên toàn quốc.
Cuộc thi được sự ủng hộ, bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đồng hành trực tiếp là Cục An toàn thông tin, Vụ Giáo dục chính trị Công tác học sinh, sinh viên và Cục Trẻ em. 


Ban tổ chức cho biết sẽ mở hệ thống thi thử từ 16/02. Lễ Phát động cuộc thi dự kiến được tổ chức vào 03/03. Thời gian thi chính thức dự kiến từ 03/03 - 24/03/2022. Lễ Tổng kết, trao giải dự kiến đầu tháng 04/2022.


Thông tin của cuộc thi đã được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi http://childsafe.vn.


Các thí sinh dự thi trực tuyến qua website http://thihsattt.vn của Ban tổ chức. Đề thi gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.


Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và ôn thi và thi thử sẽ được cung cấp trên có trên website của cuộc thi http://childsafe.vn từ tháng 1/2022.

 

Biểu trưng của cuộc thi là hình ảnh Hiệp sĩ Dế mèn, lấy ý tưởng từ nhân vật Dế mèn trong truyện Dề mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài. (Ảnh chụp màn hình)
Biểu trưng của cuộc thi là hình ảnh Hiệp sĩ Dế mèn, lấy ý tưởng từ nhân vật Dế mèn trong truyện 'Dề mèn phiêu lưu ký' của nhà văn Tô Hoài. (Ảnh chụp màn hình)


Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn thông tin và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo 8 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin; Bảo vệ thông tin các nhân của trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và Sử dụng thiết bị di động an toàn. 


Ông Nguyễn Thành Phúc - Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết đây là lần đầu tiên chúng ta có một cuộc thi về an toàn thông tin mạng dành riêng cho đối tượng là trẻ em, các công dân số tương lai của đất nước.


"Tôi mong rằng, cuộc thi sẽ giúp các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng an toàn trên môi trường mạng và cuộc thi sẽ được sự quan tâm, lan tỏa không chỉ cho mọi trẻ em Việt Nam mà cả phụ huynh, giáo viên, những người có vai trò lớn đối với sự phát triển của trẻ em. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ cho trẻ em, học sinh sống, học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh trên môi trường mạng," ông Phúc cho biết.


Theo bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết tổng đài bảo vệ trẻ em 111 do Cục quản lý trong năm 2021 đã nhận được 458 cuộc goi tư vấn về các vấn đề trên môi trường mạng, tăng gấp đôi số cuộc gọi năm 2020. Theo đó, việc trang bị cho các em "vaccine số" là cần thiết, đặc biệt cuộc thi hướng tới học sinh trung học cơ sở và tiến tới các cấp học khác./.


https://www.vietnamplus.vn/lan-dau-to-chuc-cuoc-thi-an-toan-thong-tin-danh-cho-hoc-sinh/768100.vnp


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)