Triều Tiên xem xét lại các biện pháp xây dựng lòng tin với Mỹ

14:25, 20/01/2022

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo giới chức nước này đánh giá lại mọi biện pháp xây dựng lòng tin với Mỹ trong bối cảnh nước này vừa tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa.
 

 Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

 

Ngày 20/1, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập một phiên họp của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và chỉ đạo giới chức nước này đánh giá lại mọi biện pháp xây dựng lòng tin với Mỹ.


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Kim Jong-un cũng chỉ thị các quan chức nước này cân nhắc nối lại những hoạt động đang bị tạm thời đình chỉ.


Trước đó, Bình Nhưỡng đã tự áp đặt lệnh hoãn thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa kể từ cuối năm 2017.


KCNA cho hay: “Cuộc họp đưa ra chỉ thị đối với một lĩnh vực liên quan nhằm đánh giá lại trên quy mô tổng thể về các biện pháp xây dựng lòng tin mà chúng ta đã triển khai theo sáng kiến của riêng mình dựa trên quan điểm ưu tiên và ngay lập tức nghiên cứu chủ đề tái khởi động mọi hoạt động đang bị tạm thời đình chỉ."


Chỉ thị trên được ông Kim Jong-un đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa, trong đó có cuộc thử nghiệm mà Bình Nhưỡng tuyên bố là tên lửa siêu vượt âm.


Liên quan tới các vụ thử tên lửa này của Triều Tiên, tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa vào danh sách trừng phạt 6 người Triều Tiên./.


https://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-xem-xet-lai-cac-bien-phap-xay-dung-long-tin-voi-my/769268.vnp
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)