Campuchia bắt giữ 176 nghi phạm liên quan đến hành vi đánh bạc và buôn người

11:17, 21/09/2022

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng vừa cho biết, nước này đã nhận khoảng 289 yêu cầu giải cứu nạn nhân buôn người và bắt 176 nghi phạm buôn người trong vòng một tháng qua tính từ 18/8-18/9/2022.

 Theo Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng, các yêu cầu này đến từ người thân của nạn nhân, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế, hầu hết các trường hợp được báo cáo ở tỉnh Preah Sihanouk. Ban đầu, giới chức Campuchia không hoàn toàn tin tưởng vào những yêu cầu giải cứu này, nhưng qua kiểm chứng thực tế thì chúng đúng khoảng 95%.
Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cho biết, trên cơ sở các yêu cầu, trong vòng một tháng qua, giới chức Campuchia đã bắt giữ 176 nghi phạm thuộc 8 quốc tịch khác nhau liên quan đến hành vi đánh bạc và buôn người trái phép. Tuy nhiên, ông không tiết lộ có bao nhiêu nạn nhân đã được giải cứu và bao nhiêu đơn yêu cầu đã được giải quyết tính đến nay.
Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng nhấn mạnh, tất cả các hình thức buôn bán người đều bắt nguồn từ hoạt động cờ bạc bất hợp pháp và cho rằng, cờ bạc trái phép là “căn bệnh ung thư mới” trong xã hội và cần phải chữa trị ngay nếu không sẽ làm xã hội phức tạp hơn.
Trước đó, trong sáng 17/9, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra lệnh xử lý nghiêm nạn cờ bạc bất hợp pháp và cảnh báo sẽ cách chức Tỉnh trưởng/Đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ công an nào bị coi là thiếu trách nhiệm; đồng thời, cho đóng cửa tất cả các quán cà phê, tiệm mỳ và tất cả các điểm cho phép đánh bạc khác cũng như kêu gọi doanh nghiệp rút khỏi các hoạt động cờ bạc trái phép nếu không muốn bị đóng cửa.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh, cần trấn áp mạnh mẽ nạn cờ bạc bất hợp pháp, việc đánh bạc này không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho nền kinh tế đất nước, ngược lại, còn dẫn đến những tệ nạn xã hội khác như trộm, cướp./.
Phùng Kiên/VOVNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)