Banner
Banner

Ukraine nói Nga rút khỏi thị trấn chiến lược ở Lugansk

11:28, 12/09/2022

Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 11/9 cho biết, các lực lượng Nga đã rút khỏi thị trấn chiến lược Svatove ở vùng Lugansk, nằm cách 40km so với tiền tuyến.
Svatove là một địa điểm quan trọng trên các tuyến đường tiếp tế của Nga tới các mặt trận nằm xa hơn ở phía nam - dọc theo biên giới giữa Donetsk và Lugansk.
"Các lực lượng Nga đã từ bỏ Svatove ở vùng Luhagsk. Họ sử dụng 4 chiếc xe tải Kamaz, 20 chiếc xe bọc thép Tigr AV để rút quân", văn phòng Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết trong một thông báo đăng trên Facebook.
 

Các thành viên lực lượng Ukraine chụp hình tại khu định cư Vasylenkove ở vùng Kharkov sau khi giành lại quyền kiểm soát khu vực này, ngày 10/9. Ảnh: Reuters


Bộ này cũng cho rằng “do kết quả của cuộc phản công thành công của Ukraine trên hướng Kharkov, quân Nga đã rời bỏ vị trí và tháo chạy tới các vùng lãnh thổ mà họ đang tạm chiếm giữ hoặc trở về lãnh thổ của Nga”.
Tuyên bố nêu rõ: "150 thành viên phục vụ của các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đã khỏi các khu vực Borshchova và Artemivka của vùng Kharkov”. Borshchova nằm ở phía Bắc của thành phố Kharkiv, chỉ cách biên giới giữa Ukraine với Nga vài km.
Khi Nga tiếp tục rút lui ở khu vực Kharkov,  Phó thống đốc tỉnh Kharkov Roman Semenukha cho biết, hơn 40 khu định cư hiện đã được “giải phóng”: "Chúng tôi có thể thông báo chính thức về việc giải phóng hơn 40 khu định cư. Tình hình đang thay đổi vô cùng nhanh chóng và còn rất nhiều khu định cư sẽ được giải phóng như vậy".
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của họ đang tấn công các vị trí của quân đội Ukraine trong khu vực Kharkov bằng các cuộc tấn công chính xác. Cũng theo cơ quan này, phía Nga đang tổ chức các cuộc tấn công bằng quân nhảy dù, tên lửa và pháo binh./.

Hồng Anh/VOV.VNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)