Đường ống dẫn dầu Druzhba đoạn đi qua Ukraine tạm ngừng hoạt động một phần 

11:44, 24/11/2022

Ngày 23.11, công ty điều hành đường ống dẫn dầu Transneft của Nga cho biết đường ống dẫn dầu Druzhba đoạn đi qua Ukraine đã ngừng hoạt động một phần.

Hệ thống đường ống dẫn khí Druzhba của Nga
Hệ thống đường ống dẫn khí Druzhba của Nga

Người phát ngôn Transneft, ông Igor Demin cho biết thêm hoạt động bơm dầu đến Hungary đã tạm dừng 3 ngày theo kế hoạch và sẽ tiếp tục ngừng hoạt động trong 1 tuần. Hoạt động bơm dầu đến Cộng hòa Séc và Slovakia từ làng Budkovce (Slovakia) vẫn diễn ra bình thường vì kho chứa dầu tại đây đủ lượng dự trữ để cung cấp trong vài tuần. 

Theo ông Demin, hiện hoạt động bơm dầu đến Ukraine từ Belarus vẫn đang tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, nếu Ukraine không khôi phục hoạt động bơm dầu tại các đoạn đường ống ở khu vực Novgorod-Volynsky-Brody thì hoạt động này cũng sẽ bị ngừng sau vài giờ nữa. Trước đó, hoạt động bơm dầu của đường ống Druzhba đoạn chạy qua Ukraine cũng đã bị tạm ngừng hồi tuần trước, từ ngày 15-16.11. 

Đường ống dẫn dầu Druzhba bắt đầu từ tỉnh Samara của Liên Bang Nga, đi qua thành phố Bryansk rồi phân thành 2 nhánh, nhánh Bắc qua lãnh thổ Belarus, Ba Lan, Đức và nhánh Nam qua lãnh thổ Ukraine, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary.

Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)