Nhà nước bảo đảm tiền gửi của người dân tại ngân hàng trong mọi trường hợp

07:09, 11/10/2022

 Đó là thông điệp được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng khẳng định khi trả lời phỏng vấn báo chí sáng nay, ngày 10/10.

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

 

Vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Trước tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản.

 

Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB, đều được nhà nước bảo đảm trong mọi trường hợp. “Những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để bảo đảm quyền lợi của mình”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ.

 

Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ và các chính sách quản lý ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn đặt mục tiêu kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB.

 

Theo Báo Nhân dân

 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)