Banner
Banner

Huấn luyện viên Park Hang-seo: Hãy tin tưởng và động viên các cầu thủ U23 Việt Nam

09:33, 27/10/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo phát biểu tại buổi họp báo chiều 26/10. (Ảnh: VFF)

 

Phát biểu tại cuộc họp báo trước Vòng loại U23 châu Á 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam là cố gắng giành chiến thắng trước 2 đối thủ cùng bảng I. Ông cũng mong truyền thông và người hâm mộ hãy tin tưởng và động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất.


Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: “Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi trước hết là vượt qua vòng loại, sau đó mới tính tới kế hoạch và mục tiêu tiếp theo. Chúng tôi sẽ cố gắng để giành 2 chiến thắng trong cuộc cạnh tranh ở bảng I”.


Khi được hỏi về 2 đối thủ cùng bảng với đội tuyển U23 Việt Nam là U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Myanmar, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Thực ra với Đài Bắc Trung Quốc, chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin về đội bóng này ngay từ khi đội bắt đầu tập trung. Nhưng để có được thông tin về họ không dễ chút nào. Dường như họ không thi đấu nhiều.


Theo thông tin tôi có được, họ có một số cầu thủ đã tham gia vòng loại World Cup, còn lại là sinh viên các trường đại học. Myanmar chúng tôi cũng chưa có nhiều thông tin. Nhưng vào ngày 30/10 này, đội Myanmar sẽ thi đấu với Đài Loan (Trung Quốc). Chúng tôi dự kiến sẽ theo dõi trận đấu đó để chuẩn bị cho các phương án. Tôi nghĩ đó không phải vấn đề lớn”.


Trước ý kiến so sánh lứa U23 Việt Nam hiện tại với thế hệ làm nên kỳ tích tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc), huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: “Các cầu thủ của chúng tôi mới đang ở lứa tuổi 22-23, nên chưa thể coi đây là một tập thể hoàn thiện. Họ đang trong quá trình trưởng thành và chúng tôi luôn cố gắng để các cầu thủ phát triển tốt nhất.


Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với những kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ cùng ban huấn luyện chúng tôi đều cảm thấy một chút áp lực vì điều đó. Nhưng đối với tôi, thay vì việc chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta hay tin tưởng và hãy động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất”.
  

Thủ thành Văn Toản góp mặt tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
Thủ thành Văn Toản góp mặt tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

 

Cũng tại buổi họp báo, Văn Toản trả lời phỏng vấn: “Đội tuyển U23 Việt Nam đang tập trung tập luyện để hướng đến trận đấu ngày mai, chúng tôi cố gắng thực hiện tốt nhất đấu pháp mà ban huấn luyện đã đề ra. Chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ Đài Loan (Trung Quốc). Chúng tôi chỉ biết cố gắng chuẩn bị thật tốt cho trận đấu này”.
 

 HLV Jiunn Ming Chen (giữa). (Ảnh: VFF) 
 HLV Jiunn Ming Chen (giữa). (Ảnh: VFF) 

 

Huấn luyện viên Jiunn Ming Chen của đội tuyển U23 Đài Loan (Trung Quốc) phát biểu: “U23 Việt Nam là một đội bóng mạnh, sự kết dính trong lối chơi của họ là rất tốt. Họ cao hơn, khỏe hơn và giàu kinh nghiệm hơn chúng tôi, trong khi chúng tôi phần lớn là các cầu thủ 19 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng chúng tôi cũng sẽ quyết tâm để có thể có tấm vé lọt vào Vòng chung kết. Huấn luyện viên Park Hang-seo là người rất giỏi và tôi rất tôn trọng ông ấy”.


Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào 17 giờ chiều mai (27/10) trên sân vận động Dolen Omurzakov (Kyrgyzstan).


Trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh VTV6, VTV5, các trang On Sports+, fanpage, youtube VFF và Next Sports.


Theo nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)