Huấn luyện viên Park Hang-seo muốn học trò ghi bàn và giành điểm

17:11, 10/11/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng đội trưởng Quế Ngọc Hải trả lời báo chí. (Ảnh: VFF)

 

Sáng 10/11, tại cuộc họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-Seo cho biết, đội tuyển Nhật Bản là đối thủ mạnh nhất mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để có điểm.


Bắt đầu buổi họp báo, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Nhật Bản đang đứng thứ 29 thế giới. Nhật Bản vì thế là đối thủ khó nhất mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.


"Như chúng ta biết, họ hiện nay đã có 2 trận thắng và 2 trận thua. Vị trí hạt giống ở bảng cũng cao hơn nhiều, khách quan mà nói thì đây là đối thủ khó nhất. Ngày mai chúng ta được thi đấu trên sân nhà nhưng vẫn rất khó khăn. Các cầu thủ Nhật Bản đều có kỹ năng tốt nên tỷ lệ kiểm soát bóng của họ có lẽ sẽ cao hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng để có điểm", huấn luyện viên Park Hang-seo nói.


Trong lịch sử đối đầu thời gian gần đây của bóng đá Việt Nam với Nhật Bản khi ông Park Hang Seo là huấn luyện viên trưởng, đội tuyển U23 Việt Nam từng thắng U23 Nhật Bản 1 - 0 tại Asiad 2018. Tuy nhiên, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết đó chỉ là đội tuyển U23 chứ không phải đội tuyển quốc gia. Tại Asian Cup 2019, Việt Nam thua Nhật Bản 0 - 1.


Huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá: "Đội hình của tuyển Nhật Bản hiện nay còn khoảng 15 người từng tham dự Asian Cup 2019. Các cầu thủ của họ thi đấu chủ yếu ở châu Âu nên rất khó để đánh giá đầy đủ, nhưng chắc chắn là họ rất mạnh bởi có nhiều cầu thủ chất lượng".


Trước câu hỏi về mặt sân Mỹ Đình, huấn luyện viên Park Hang Seo cho rằng không nên nói về vấn đề sân bãi bởi sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn, đáp ứng được các yêu cầu của AFC. Trước đây có cầu thủ nước ngoài chê sân Mỹ Đình xấu, bởi cầu thủ này chơi bóng ở châu Âu. Ông Park cho rằng không nên so sánh bởi mỗi nơi một khác, vì vậy người ta mới thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách.


Cũng tại buổi họp báo, đội trưởng Quế Ngọc Hải xác định trận đấu ngày mai sẽ không hề dễ dàng với đội tuyển Việt Nam. Được thi đấu trên sân nhà nên toàn đội có quyền tự tin, thế nhưng hàng phòng thủ của đội tuyển sẽ luôn phải tập trung tối đa, chú ý tới những chân sút xuất sắc như Minamino hay Ritsu Doan. 


"Trong 1 tháng vừa qua, toàn đội đã cố gắng nhìn nhận điểm mạnh của đội tuyển Nhật Bản để hạn chế sức tấn công của họ. Đội tuyển Nhật Bản có khả năng kiểm soát bóng và tấn công tốt nên chắc chắn ngày mai sẽ rất vất vả cho hàng phòng ngự. Nhưng được chơi dưới sự cổ vũ của khán giả sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn", Quế Ngọc Hải nhấn mạnh. 


Theo nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)