VFF và Huấn luyện viên Park Hang-seo thống nhất gia hạn hợp đồng

09:48, 11/11/2021

 

Huấn luyện viên Park Hang-seo là chiến lược gia giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Park Hang-seo là chiến lược gia giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VFF)

 

Chiều 10/11, qua đàm phán trên tinh thần hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển ổn định và bền vững của bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Huấn luyện viên Park Hang-seo chính thức đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng, có giá trị từ ngày 1/2/2022 đến 31/1/2023.


Theo đó, bản hợp đồng được tiếp tục với sự thống nhất cao về ý chí, quan điểm và mục tiêu phát triển giữa VFF và Huấn luyện viên Park Hang-seo, được đánh giá sẽ mở ra điều kiện thuận lợi để tiếp nối những định hướng đối với kế hoạch của đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.


Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để Huấn luyện viên Park Hang-seo tập trung công tác tại đội tuyển quốc gia, VFF cũng sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam.


Cụ thể, sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022, Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trao lại vị trí Huấn luyện viên trưởng cho một huấn luyện viên khác do VFF bổ nhiệm, thay vào đó ông đảm nhiệm cương vị quản lý tại đội tuyển U23 Việt Nam.


Điều này sẽ vừa bảo đảm sự kết nối trong vai trò của Huấn luyện viên Park Hang-seo đối với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để nhà cầm quân người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới.


Trong 4 năm kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam vào năm 2017, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã để lại dấu ấn với những cột mốc lịch sử. Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và lần đầu tiên giành Huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi.


Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang-seo, “Những chiến binh sao vàng” đã đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau tròn 10 năm, tiếp đó là thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, và mới đây nhất là thành tích lọt vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó là những chiến công vang dội, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.


Theo nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)