Banner
Banner

Serie A vượt mặt Ngoại hạng Anh để "thống trị" tứ kết Cúp châu Âu

13:32, 17/03/2023

 Trong số 24 đội bóng vào tứ kết 3 Cúp châu Âu (Cúp C1, Europa League và Conference League), bóng đá Italia có đến 6 đại diện trong khi số CLB đến từ nước Anh chỉ là 4.


Sau loạt trận rạng sáng 17/3, UEFA đã xác định được các đội vào tứ kết Europa League và Conference League. Cùng với 8 đội đã có mặt ở tứ kết Cúp C1, 24 CLB góp mặt tại tứ kết các Cúp châu Âu mùa giải năm nay đã được xác định. 

 

Bóng đá Italia có đến 6 đại diện ở tứ kết các Cúp châu Âu mùa giải năm nay. (Ảnh: Reuters). 

Theo đó, bóng đá Italia có đến 6 đại diện gồm: Napoli, Inter, AC Milan (Cúp C1), Roma, Juventus (Europa League) và Fiorentina (Conference League), chiếm đến 1/4 tổng số đội tại tứ kết các Cúp châu Âu năm nay. Bóng đá Anh có 4 đại diện là Chelsea, Man City (Cúp C1), MU (Europa League) và West Ham (Conference League). Chỉ có Anh và Italia là 2 nền bóng đá có đủ đại diện ở tứ kết cả 3 Cúp châu Âu năm nay. 


Một số nền bóng đá phát triển khác của châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức có số đội bóng vào tứ kết Cúp châu Âu khiêm tốn hơn nhiều. Tây Ban Nha chỉ còn Real Madrid (Cúp C1) và Sevilla (Europa League), Đức còn Bayern Munich (Cúp C1) và Leverkusen (Europa League) trong khi Pháp chỉ còn duy nhất Nice tranh tài ở tứ kết Conference League. 


Số lượng các đại diện của Tây Ban Nha, Pháp, Đức ở tứ kết Cúp châu Âu còn ít hơn cả Bỉ khi 3 đội Union Saint-Gilloise, Gent và  Anderlecht sẽ thi đấu ở Europa League và Conference League. 


Lễ bốc thăm chia cặp tứ kết các Cúp châu Âu sẽ diễn ra từ 18h đến 20h hôm nay (17/3) theo giờ Việt Nam./. 


Theo Vov.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)