Hai chàng trai Hưng Yên chinh phục học bổng du học Mỹ

10:26, 17/06/2020

Với những nỗ lực không mệt mỏi trong học tập, hai học sinh Nguyễn Minh Vũ, lớp 12DA1, Trường THPT Hưng Yên và Lê Hoàng Bách, lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hưng Yên đã xuất sắc giành học bổng của những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.


Chinh phục học bổng 4 trường đại học hàng đầu của Mỹ


Dành tình yêu mãnh liệt cho hội họa, Nguyễn Minh Vũ (sinh năm 2002), học sinh lớp 12DA1, Trường THPT Hưng Yên (thành phố Hưng Yên) đã trúng tuyển cùng lúc 4 trường đại học thuộc khối các trường danh giá về nghệ thuật của Mỹ, trong đó có Đại học Savannah College of Art and Design với gói hỗ trợ tài chính là 16.000USD/năm. Ngoài ra, Minh Vũ còn được 3 trường đại học khác ở Mỹ cấp học bổng du học.


Minh Vũ có niềm đam mê và năng khiếu hội họa từ nhỏ. Điều đặc biệt là em vẽ tranh hoàn toàn bằng tay trái. Dù ở Hưng Yên không có nhiều điều kiện học tập và phát triển nghệ thuật, nhưng nhờ quyết tâm và nghị lực, Vũ đã tự mày mò nghiên cứu để theo đuổi đam mê và phát triển tài năng.

 

Em Nguyễn Minh Vũ (sinh năm 2002), Trường THPT Hưng Yên
Em Nguyễn Minh Vũ


Để nuôi dưỡng ước mơ của mình, ngoài thời gian học tập trên lớp, Minh Vũ luôn tranh thủ thời gian tìm hiểu thêm kiến thức về nghệ thuật. Với cuốn sổ vẽ trong tay, bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào Vũ cũng có thể sáng tạo những tác phẩm hội họa. Vũ chia sẻ: “Từ nhỏ em đã rất thích vẽ tranh; khi học cấp 2 em bắt đầu vẽ theo kiểu manga (truyện tranh Nhật Bản). Để đuổi môn nghệ thuật này một cách chuyên nghiệp em đã tìm hiểu rất nhiều ngành học, đó là: graphic design (thiết kế đồ họa), illustration (vẽ minh họa) và đặc biệt là animation (hoạt hình). Em mơ ước sau khi học xong trở thành nhà làm phim hoạt hình...”.


Để đạt được kết quả trên, Vũ đã phải trải qua một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ trong một thời gian dài. Quá trình làm hồ sơ xin học bổng đòi hỏi nhiều giai đoạn: Thi các bài IELTS và SAT, chọn trường, viết bài luận, xin thư giới thiệu của thầy cô...


Kết quả, Minh Vũ đạt điểm IELTS là 7.0 và SAT (Bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ): 1450 điểm, với 800/800 điểm tuyệt đối với phần Toán.


Đặc biệt, Minh Vũ phải chuẩn bị thêm bộ hồ sơ về nghệ thuật bao gồm 17 - 20 bức vẽ có ghi rõ tiêu đề, chất liệu, kích thước, mục đích, ý tưởng và thông điệp truyền tải của bức tranh. Cùng với đó, em phải hoàn thành các bài luận phụ mà trường đặt ra về bình luận tranh, kế hoạch cho tương lai, thiên hướng nghệ thuật của bản thân...


Không chỉ học giỏi, Minh Vũ còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ của trường như Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ nghệ thuật và Câu lạc bộ we Inspire. Điều đó đã giúp Minh Vũ hoàn thiện các kĩ năng mềm, đồng thời đem lại nhiều lợi thế trong bộ hồ sơ xét tuyển so với các ứng viên khác.


Nam sinh trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ


6h sáng ngày 13.12.2019, gia đình em Lê Hoàng Bách, học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hưng Yên vui mừng nhận được thư báo trúng tuyển từ Trường Đại học Lawrence (Mỹ) với mức hỗ trợ tài chính 40.000 USD/năm. Chỉ một ngày sau đó, Đại học Fordham lại mang về niềm vui cho gia đình em với học bổng lên tới 50.000 USD/năm. Tiếp đó, ngày 22.12.2019, Bách tiếp tục nhận email trúng tuyển từ Đại học Union với mức hỗ trợ tài chính gần 40.000USD/năm. Sau khi cân nhắc, em quyết định chọn Đại học Fordham, ngôi trường liên tục nằm trong top 10 trường tốt nhất bang New York, được US News & World Report xếp hạng thứ 61 trong “Các trường đại học quốc gia xuất sắc nhất”…


Sinh năm 2002, từ những năm học THCS, Bách đã chứng tỏ mình có năng khiếu và sự đam mê với ngôn ngữ tiếng Anh. Từ năm học lớp 7, em đã đặt mục tiêu “săn học bổng” du học… Từ đó, Bách tìm hiểu các quốc gia phù hợp với mình và ngành học của mình, vạch sẵn kế hoạch du học. Năm học 2017 – 2018, Bách thi đỗ vào lớp chuyên Anh 1, Trường THPT Chuyên Hưng Yên.

 

Em Lê Hoàng Bách, học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hưng Yên 
Em Lê Hoàng Bách (bên trái) 


Bên cạnh học chính khóa, Bách vừa đồng thời tham gia cuộc thi thi khoa học kĩ thuật, thi học sinh giỏi quốc gia và ôn thi chuẩn hóa SAT, IELTS. Làm tất cả những việc đó cùng một lúc nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng, Bách đã “hái quả ngọt”. Bách đạt Giải ba Hội thi Khoa học Kĩ thuật quốc gia ViSEF 2019; giải Khuyến khích Hội thi Khoa học Kĩ thuật cấp quốc gia ViSEF 2018; giải khuyến khích Olympic tiếng Anh quốc gia 2019; giải khuyến khích Olympic tiếng Anh quốc gia 2020; giải nhất tỉnh Hưng Yên cuộc thi “Giao lưu hùng biện tiếng Anh” 2019.


Năm 2019, Bách được nhận học bổng toàn phần “Chrysalis” - chương trình trại hè được phối hợp tổ chức bởi tổ chức phi lợi nhuận IES và Đại học Queensland của Australia. Cũng trong năm này, em còn tham gia Trại sinh trại hè HVIET 2019 - một trại hè được tổ chức bởi các sinh viên Đại học Harvard, cùng một số hoạt động tình nguyện tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích, trợ giảng tiếng Anh tại Hope School Hưng Yên… Bách còn là Phó chủ tịch CLB truyền thông REC, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do CLB và nhà trường tổ chức. Với thành tích tốt về học tập và ngoại khoá, Bách vinh dự nhận Huy chương “Thanh niên tiên tiến toàn quốc 2018” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.


Bách chia sẻ, em đã quyết định theo học chuyên ngành Global Business (Kinh doanh quốc tế), Đại học  Đại học Fordham với mơ ước lĩnh hội kiến thức của nước bạn để sau này về nước thành lập một công ty tài chính của riêng mình. 


Hương Giang – Dương Miền
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)