Hưng Yên triển khai nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh

17:52, 08/06/2022

Ngày 8.6, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hưng Yên (Ban chỉ đạo tỉnh) họp triển khai nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. 
 

Toàn cảnh hội nghị

 

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Hưng Yên có 13.968 thí sinh, giảm 301 thí sinh so với năm 2021. Trong đó, tỷ lệ thí sinh chỉ thi tốt nghiệp chiếm 11,6%; thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học chiếm 84%; còn lại là thí sinh chỉ thi đại học.


Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai các khâu, các bước theo đúng quy định. Năm nay, tỉnh thành lập 31 điểm thi tại các huyện, thị xã, thành phố, với số lượng phòng thi dự kiến đến thời điểm này là 618 phòng. Kỳ thi diễn ra từ ngày 6 đến 8.7.2022. Chấm thi từ ngày 12 đến 19.7. Công bố kết quả thi ngày 24.7…


Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tham mưu với UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh chỉ đạo, xây dựng kế hoạch kiểm tra thi, các văn bản hướng dẫn tổ chức công tác coi thi, thanh tra thi; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi; tổ chức tập huấn quy chế thi; thành lập các điểm thi; in, sao đề thi và tổ chức coi thi tại các điểm thi, chấm thi, công bố kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp…


Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao; những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, hỗ trợ và trao đổi những thông tin cần phối hợp thực hiện để bảo đảm Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế và thành công. 


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT được xã hội rất quan tâm nên các cơ quan chức năng cần tăng cường trách nhiệm để bảo đảm kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng và chất lượng. Ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi; các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh đối với Kỳ thi, thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền để người dân và thí sinh nhận thức đúng và tuân thủ các quy định của Kỳ thi. Các ngành liên quan cần hoàn thành kế hoạch của ngành, đơn vị mình, trên tinh thần rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và chủ động các phương án dự phòng để xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đồng chí lưu ý, những người tham gia phục vụ kỳ thi phải không có người thân dự thi. Các địa phương quan tâm bố trí nơi ăn, nghỉ, đi lại cho đội ngũ cán bộ giám sát tăng cường từ Trung ương về. Lực lượng công an, quân đội chủ động nắm tình hình và có biện pháp kiểm soát an ninh trật tự; không để lộ, lọt đề thi hoặc gian lận thi cử. Mỗi người trong thành viên Ban chỉ đạo nâng cao trách nhiệm để kỳ thi đạt kết quả cao nhất. 


Lệ Thu 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)