Người gần 20 năm gắn bó với nghề bưu tá

17:17, 21/06/2022

Ông Trần Văn Bền, xã Phù Ủng (Ân Thi) đã có gần 20 năm gắn bó với công việc bưu tá chuyển phát. Địa bàn hoạt động rộng, đường sá có thời điểm đi lại rất khó khăn nhưng ông Bền vẫn luôn tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 

Bưu tá Trần Văn Bền, xã Phù Ủng (Ân Thi)

 

Trên chiếc xe máy chuyên dụng, hàng ngày, sau  khi nhận báo, tạp chí và bưu phẩm tại Bưu điện văn hóa xã, ông Bền phân loại để xác định tuyến phát phù hợp. Trung bình mỗi ngày ông chuyển phát khoảng 100 tờ báo, tạp chí và trên 50 bưu phẩm, bưu kiện. Số lượng hàng hóa lớn, địa bàn rộng nhưng ông không ngại nắng mưa luôn cố gắng giao hàng cho người dân nhanh nhất có thể. Đôi chân nhanh thoăn thoắt, miệng lúc nào cũng tươi cười là hình ảnh đẹp lưu lại đối với mỗi người dân trên địa bàn xã khi nhớ về người bưu tá Trần Văn Bền. 


Gắn bó với nghề gần 20 năm, ông Bền đã trải qua những ngày khó khăn nhất của nghề. Đó là những năm 2004 – 2005. Khi đó, lương bưu tá chỉ vài trăm nghìn đồng/tháng, cuộc sống vô cùng khó khăn. Ông Bền chia sẻ: Thời kỳ khó khăn đó, chúng tôi làm việc chỉ vì đam mê chứ đồng lương không đủ sống. Không có tiền để đổ xăng xe, tôi phải chuyển từ xe máy sang xe đạp để đi giao thư, báo, bưu phẩm. Gặp hôm thời tiết mưa, đường khó đi, tôi phải gửi xe ở làng này để đi bộ sang làng khác để kịp chuyển thư, báo, bưu phẩm tới khách hàng. Khó khăn là thế nhưng chưa khi nào tôi nghĩ mình sẽ bỏ việc. Giờ đây, ngành bưu điện đã đổi mới, thu nhập của bưu tá chúng tôi cũng ngày càng được cải thiện. 


Đồng chí Trần Thị Hương, Trưởng Bưu điện văn hóa xã Phù Ủng cho biết: Bưu tá Trần Văn Bền là người luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Thư, báo, bưu phẩm luôn được ông Bền giao tới người nhận bảo đảm thời gian, địa chỉ và được người dân trong xã yêu quý. Hàng năm, ông Bền đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là tấm gương về sự nỗ lực, trách nhiệm, yêu nghề.


Mai Nhung
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)