Nhân viên tận tụy, trách nhiệm với công việc

15:56, 03/08/2022

Đó là Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Vũ Văn Đức công tác tại Ban Chính sách thuộc Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh).
 

Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Vũ Văn Đức, Ban Chính sách thuộc Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh)

 

Năm 2016, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Vũ Văn Đức được nhận công tác tại Ban Chính sách, Phòng Chính trị. Trước nhiệm vụ mới, yêu cầu cao, đồng chí luôn trăn trở suy nghĩ phải làm thế nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự giúp đỡ của chỉ huy đơn vị, của đồng chí, đồng đội và sự nỗ lực của bản thân cùng ý thức ham học hỏi, cầu tiến bộ, đồng chí đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động nghiên cứu, nắm chắc các văn bản của Nhà nước, quân đội về thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng tham gia kháng chiến và chính sách hậu phương quân đội để tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả với lãnh đạo ban. 


Thiếu tá Vũ Văn Đức chia sẻ: Là nhân viên Ban Chính sách, hơn ai hết, tôi nhận thức sâu sắc rằng, để tham mưu thực hiện tốt công tác chính sách, người làm công tác chính sách phải thường xuyên rèn cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn thực hiện tốt phương châm công khai, dân chủ, đúng quy định, đúng đối tượng. Chính vì vậy, khi tiếp công dân để giải quyết các chế độ, chính sách, tôi luôn hướng dẫn tỉ mỉ, chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm để các công dân sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo quy định. 


Với suy nghĩ đó, từ năm 2016 đến nay, trên cương vị chức trách được giao, đồng chí đã tham mưu làm tốt công tác rà soát cán bộ quân đội nghỉ hưu đề nghị các cấp gặp mặt đối với hơn 4.200 lượt cán bộ. Xác nhận thông tin, giải mã phiên hiệu, ký hiệu, thời gian và địa bàn hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; tiến hành giải mã 268 phiên hiệu, ký hiệu địa bàn của đơn vị quân đội để xác định nơi hy sinh của liệt sĩ. Làm tốt công tác tiếp công dân, trả lời đơn thư về công tác chính sách theo đúng lĩnh vực công tác được giao; tiếp thân nhân liệt sĩ, trích lục và xác nhận thông tin nơi hy sinh cho 982 liệt sĩ. Hướng dẫn các thủ tục cho thân nhân liệt sỹ đến thăm viếng, đính chính thông tin và quy tập hài cốt liệt sĩ về quê hương; kết nối với cơ quan chính sách các đơn vị trong toàn quân, các đội quy tập liệt sĩ để cung cấp thông tin mộ liệt sĩ quê quán Hưng Yên và Hải Dương; rà soát, xác minh cung cấp thông tin mộ, hướng dẫn các thủ tục đính chính thông tin trên bia mộ, giúp các gia đình đón 15 liệt sĩ từ các nghĩa trang trong cả nước về quê hương. Tham mưu thực hiện tốt công tác xét duyệt hồ sơ và trích sao các quyết định hưởng cho các đối tượng tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 12.000 lượt đối tượng. Tham mưu tổ chức chi trả trợ cấp truy lĩnh thương tật, trợ cấp một lần cho thương binh, bệnh binh trong kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cho 214 lượt người với tổng số tiền gần 13,5 tỷ đồng... 


Với sự tận tụy, trách nhiệm cao trong công việc, nhiều năm liền, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Vũ Văn Đức được chỉ huy các cấp ghi nhận, đánh giá cao, đồng chí đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân.


Thu Thủy
Bộ CHQS tỉnh 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)