Ngày 3/9, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại rất cao

07:33, 03/09/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (3/9), nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. (Ảnh minh họa)

 

Do chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, hôm nay (3/9), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. Từ tối 3/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to; khu vực Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 3/9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 3-5/9, chỉ số UV gây hại ở hầu hết các thành phố trên cả nước tiếp tục duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (8-10); riêng chỉ số UV cực đại ở các thành phố Nam Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày 5/9 có xu hướng giảm xuống mức nguy cơ gây hại cao (6-7).

 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/9 tại các khu vực trên cả nước:

 

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

 

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

 

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

 

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

 

Theo báo  Nhân dânNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)