Nuôi cá lồng trên sông cho thu nhập 2,5 tỷ đồng/năm

16:21, 20/09/2022

Mạnh dạn đầu tư, tận dụng lợi thế sẵn có tại địa phương đã giúp anh Phan Văn Minh ở phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên) gây dựng được mô hình nuôi cá lồng trên sông mang lại thu nhập ổn định.

 

Mô hình nuôi cá lồng của anh Phan Văn Minh ở phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên)

Sau nhiều lần khảo sát vị trí, kiểm tra và xem xét nguồn nước, năm 2016, anh Minh quyết định mua lưới và trang thiết bị để xây dựng lồng bè nuôi cá. Anh Minh cho biết: Ban đầu do không có kinh nghiệm nên cá bị chết nhiều. Sau đó, tôi vừa làm vừa học hỏi thêm, tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc… nên cá phát triển khỏe mạnh, từ đó tạo nguồn thu nhập cho gia đình. Nhờ nuôi trong môi trường tự nhiên, thức ăn được chế biến bằng các loại cá nhỏ nghiền trộn với cám ngô nên cá lớn nhanh, chất lượng thịt thơm ngon. Kết hợp với các biện pháp kỹ thuật đã học được nên đàn cá của tôi phát triển tương đối tốt. Tôi cũng tranh thủ học hỏi thêm về phương pháp phòng, trị bệnh cho cá, cách thiết kế và đặt lồng bè nuôi phù hợp. 
Với quyết tâm, chịu khó học hỏi, đàn cá của anh phát triển tốt và cho những lứa cá thương phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn VietGAP, năng suất cao. Đến nay, anh Minh có 30 lồng, thể tích mỗi lồng đạt 162 m3. Mỗi năm, thâm canh 2 chu kỳ nuôi, tổng sản lượng khoảng 40 tấn cá thương phẩm, thu nhập bình quân hàng năm đạt 2,5 tỷ đồng.
Chia sẻ về dự định trong tương lai, anh Minh cho biết, thời gian tới, tôi quyết định mua thêm giống và đầu tư trang thiết bị để mở thêm số lượng lồng bè, nuôi thêm các loại cá mang lại giá trị cao như cá lăng chấm, cá chép giòn… nhằm tạo sản phẩm đa dạng cho thị trường, tăng hiệu quả kinh tế.


Vân Anh


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)