Đã có hơn 270 nghìn người mắc sốt xuất huyết

16:54, 29/10/2022

Theo thống kê của Bộ Y tế, tích lũy từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 270.278 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 108 ca tử vong.

 

Phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch trên địa bàn quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
Phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch trên địa bàn quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

 

So với cùng kỳ năm 2021 số mắc tăng 4,8 lần, số tử vong tăng 87 trường hợp. Khu vực phía nam, miền trung và Tây Nguyên tiếp tục ghi nhận số mắc và tử vong ở mức cao; khu vực phía bắc cũng đã ghi nhận sự gia tăng số mắc và đã có trường hợp tử vong.

 

Dự báo trong thời gian tới số mắc và tử vong tiếp tục diễn biến phức tạp và số mắc ở mức cao do cao điểm mùa dịch hằng năm từ nay đến tháng 11. Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo nguy cơ dịch chồng dịch khi thời tiết ở các tỉnh phía bắc chuyển mùa, các bệnh dịch khác (Covid-19, Adenovirus, cúm, thủy đậu...) cũng có nguy cơ bùng phát.

 

Các bác sĩ khuyến cáo, người mắc sốt xuất huyết mức độ nhẹ có thể được theo dõi điều trị ngoại trú tại nhà, nhưng cần hết sức chú ý theo dõi, nhận biết các dấu hiệu cảnh báo của bệnh sốt xuất huyết, gồm: Vật vã, lừ đừ; đau bụng nhiều; nôn ói nhiều; chảy máu chân răng, mũi, nôn ra máu, đi ngoài phân đen, tiểu ra máu, nước tiểu ít; xét nghiệm máu thấy thể tích hồng cầu tăng nhưng tiểu cầu giảm nhanh… Khi có một trong các dấu hiệu này, cần nhập viện để theo dõi điều trị nội trú.

 

Theo Báo Nhân dân

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)