Banner
Banner

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:42, 01/10/2022

Ngày 1.10, tại thị xã Mỹ Hào, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Với chủ đề  "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19".

 

 
Học sinh hào hứng tìm hiểu gian trưng bày sách tại lễ khai mạc
Học sinh hào hứng tìm hiểu gian trưng bày sách tại lễ khai mạc


Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7.10 với các nội dung như: Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng/trang thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực, phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng/trang thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học... góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy, học. 

Khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn; xây dựng và phát triển các ứng dụng, trò chơi miễn phí có tính giáo dục kết hợp giải trí lành mạnh để tạo sân chơi hữu ích cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Các cơ sở giáo dục tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” phục vụ việc học tập của học sinh, sinh viên; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị… góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học thường xuyên cho mọi người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.
Tại lễ khai mạc, Hội Khuyến học tỉnh trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh với trị giá 2 triệu đồng/suất; thị xã Mỹ Hào trao 13 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thư viện tỉnh trao tặng trên 300 đầu sách cho một số trường học trên địa bàn thị xã Mỹ Hào. Tại lễ khai mạc các đại biểu và học sinh thị xã Mỹ Hào được tham quan gian trưng bày sách và giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa.                                          

Vũ HuếNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)