Hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai tài liệu giáo dục địa phương

09:24, 09/11/2022

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT và các bộ, cơ quan liên quan có giải pháp hỗ trợ kịp thời các địa phương thực hiện tài liệu giáo dục địa phương; bố trí thời gian học của các cơ sở giáo dục bảo đảm phù hợp.

 

Ho tro cac tinh, thanh pho trien khai tai lieu giao duc dia phuong hinh anh 1

(Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

 

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7519/VPCP-KGVX ngày 8/11/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan có giải pháp hỗ trợ kịp thời các địa phương triển khai thực hiện tài liệu giáo dục địa phương; bố trí thời gian học của các cơ sở giáo dục bảo đảm phù hợp, hiệu quả.

 

Ngày 20/10/2022, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng, các Phó Thủ tướng tình hình thông tin, báo chí, dư luận xã hội liên quan đến tài liệu giáo dục địa phương và việc bố trí thời gian học ở các cơ sở giáo dục phổ thông.

 

Theo Báo cáo, báo chí phản ánh việc giảng dạy môn giáo dục địa phương tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gặp khó khăn do tài liệu chưa được kịp thời vì phải chờ khâu thẩm định giá, in ấn, ban hành; đồng thời thiếu giáo viên giảng dạy phù hợp.

 

Báo cáo cũng cho biết nhiều trường học ở Thành phố Hồ Chí Minh đang bố trí lịch học từ lúc 7 giờ, do đó học sinh phải có mặt tại trường từ lúc 6 giờ 45 phút. Một bộ phận lớn phụ huynh đang cho rằng lịch học như vậy là quá sớm và cũng gây áp lực cho cả giáo viên, cần lùi thêm thời gian để học sinh có thời gian nghỉ ngơi...

 

Xem xét báo cáo của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan có giải pháp hỗ trợ kịp thời các địa phương triển khai thực hiện tài liệu giáo dục địa phương; bố trí thời gian học của các cơ sở giáo dục bảo đảm phù hợp, hiệu quả.

 

Đồng thời, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương thực hiện tuyển dụng giáo viên bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)