Banner
Banner

Một người tử vong được chẩn đoán dương tính với vi rút dại

14:30, 11/11/2022

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 10/11, trung tâm nhận được phiếu kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút dại. Bệnh nhân là anh Trần Văn V., sinh năm 1977, địa chỉ tại thôn Duyên Linh, xã Đình Cao (Phù Cừ).
Theo kết quả điều tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, khoảng 2 tháng trước, trong trang trại nuôi vịt của anh Trần Văn V. có một con chó hoang vào ăn thức ăn của vịt, a V. đã đuổi đánh và bị con chó cắn vào bàn tay, sau đó con chó đã bị đánh chết. Sau khi bị cho cắn, bệnh nhân không thông báo với người nhà, không đi tiêm phòng dại.
Ngày 8/11, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như: Không uống được nước, có biểu hiện sợ ánh sáng, được người nhà đưa đến Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 9/11, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, tối cùng ngày, bệnh nhân có diễn biến nặng và được người thân xin đưa về nhà. Đến sáng ngày 10/11, bệnh nhân tử vong.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra tại nơi bị chó cắn; tuyên truyền người dân, hộ gia đình trong thôn và xã có người bị chó, mèo mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh cắn, cào, hoặc đã tiếp xúc với chó, mèo mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, tư vấn…


Đào DoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)