Những việc cần chuẩn bị trước khi khám sức khỏe tổng quát định kỳ

12:18, 24/11/2022

Nhiều người lần đầu đi khám sức khỏe tổng quát không tránh khỏi bỡ ngỡ. Do đó, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề và chuẩn bị chu đáo nhất cho buổi kiểm tra sức khỏe nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác.

 

Tìm hiểu các gói khám bệnh tổng quát: Cần chú ý tìm hiểu trước thông tin về gói khám tương ứng với giới tính, lứa tuổi nhằm lựa chọn gói khám phù hợp, hiệu quả.

Trước khi đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, tiền sử bệnh lý của gia đình và bản thân, nên thông báo trước với các bác sĩ nếu đang sử dụng thuốc.

Không sử dụng chất kích thích: Để đảm bảo tính chính xác của kết quả khám sức khỏe định kỳ, lưu ý không sử dụng chất kích thích như cà phê, đồ uống có cồn (rượu, bia...) trước khi đi khám.

Nhịn ăn sáng: Người đi khám sức khỏe tổng quát có thực hiện xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu thì không nên ăn sáng. Điều này sẽ giúp kết quả kiểm tra đảm bảo tính chính xác.

Tuy nhiên, bạn đừng quên uống thật nhiều nước lọc nếu cần siêu âm ổ bụng.

Tuân thủ khuyến cáo của bác sĩ: Các bác sĩ thường lưu ý một số điều mà người đi khám cần tuân thủ. Chẳng hạn, phụ nữ phải hết kỳ kinh nguyệt thì mới đi khám phụ khoa; trước ngày khám phụ khoa cần tránh quan hệ tình dục. Phụ nữ mang thai đi khám tổng quát không chụp X-quang.

 Theo HNMNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)