Phát động Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn 

12:50, 23/11/2022

Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. Lễ Phát động được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại lễ phát động, lãnh đạo BHXH Việt Nam kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia hỗ trợ, trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó tập trung hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, người thuộc hộ nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình, người yếu thế trong xã hội chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn khác. 
Dự kiến Chương trình phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước; trao tặng 200 suất quà, trị giá 1.000.000 đồng/suất đến 200 bệnh nhân nằm điều trị tại 10 bệnh viện tuyến Trung ương trong dịp Xuân Quý Mão 2023 tới đây.
Tại lễ phát động, ngành BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT có trị giá trên 3 tỷ đồng đến người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Lãnh đạo BHXH tỉnh trao sổ BHXH và thẻ BHYT tặng người có hoàn cảnh khó khăn


Ngay tại lễ phát động, BHXH tỉnh Hưng Yên đã trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Có 5 đơn vị đăng ký hỗ trợ tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Trong đó, Tổng công ty may Hưng Yên – Công ty cổ phần đăng ký tặng 100 sổ BHXH với thời gian đóng 12 tháng và cam kết sẽ hỗ trợ các năm tiếp theo; Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên đăng ký tặng tặng 50 sổ BHXH, 50 thẻ BHYT thời hạn 1 năm, dự kiến công ty sẽ hỗ trợ trong thời gian 10 năm; Bưu điện tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Bắc Hưng Yên và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hưng Yên mỗi đơn vị tặng 6 sổ BHXH thời hạn 6 tháng…
Lễ Phát động  nhằm  lan tỏa và nhận được sự tham gia tích cực của cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng như cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.


Phương MinhNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)