Banner
Banner

Tấm gương mẫu mực của bà Hiếu

23:21, 22/11/2022

Bà Đặng Thị Hiếu, thôn Trương Kênh Cầu, xã Đồng Than (Yên Mỹ) được người dân địa phương luôn coi là tấm gương mẫu mực để học tập và noi theo.

 


Năm 1974, chồng bà Hiếu bị thương khi đang chiến đấu ở chiến trường và được đưa về điều trị ở hậu phương. Ông bị hỏng mắt, tai nghe kém, người nhiều vết thương, mất sức lao động 92%. Với mong muốn được tự tay chăm sóc chồng, năm 1975, bà Hiếu đưa chồng về nhà chăm sóc. Bà Hiếu vừa chăm sóc chồng, vừa tham gia công tác tại địa phương với vai trò là thư ký đội sản xuất, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội phụ nữ thôn. Dù ở cương vị, công việc nào, bà Hiếu cũng hết lòng, hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chồng yếu, con thơ nên bà luôn phải “gồng gánh” công việc gấp 2 – 3 lần những người khác nhưng với bà, được chăm sóc chồng, con, gia đình chính là niềm vui.
Thời gian thấm thoắt trôi qua, 4 người con của bà Hiếu giờ đã trưởng thành. Chồng bà, người thương binh hạng đặc biệt, nhưng với sự ân cần, yêu thương của bà Hiếu, sức khỏe đã ổn định. Với bà Hiếu, người chồng chính là chỗ dựa tinh thần, là động lực để bà nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công việc. Chăm chồng, nuôi dạy các con nên người, bà Hiếu đã trở thành tấm gương mẫu mực của người vợ, người mẹ hiền. 
Đồng chí Đặng Tiến Nên, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Trương Kênh Cầu cho biết: Gia đình bà Hiếu là một gia đình tiêu biểu, mẫu mực của thôn. Bản thân bà Hiếu luôn gương mẫu, trách nhiệm trong mọi công việc cũng như tích cực ủng hộ các phong trào, hoạt động của địa phương. Mọi đóng góp xây dựng ở thôn như: làm đường giao thông, kiến thiết các công trình tín ngưỡng, văn hóa…, gia đình bà Hiếu luôn gương mẫu đi đầu tạo niềm tin, sức lan tỏa để thôn tuyên truyền, vận động các gia đình khác tham gia, ủng hộ. Không chỉ bản thân mẫu mực mà bà Hiếu còn nuôi dạy con trưởng thành, trở thành người công dân tốt, có trách nhiệm đóng góp với quê hương, yêu thương, hiếu thuận với cha mẹ…
Giờ đây, các con đã trưởng thành, bà Hiếu đã nghỉ hưu nhưng tấm gương mẫu mực của bà và gia đình vẫn luôn được người dân trong thôn, ngoài xã tấm tắc ngợi khen. Năm 2022, gia đình bà Hiếu được công nhận là gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền cấp tỉnh. 


Minh Hồng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)