Ấm áp tình quân dân

07:18, 21/01/2023

Phát huy truyền thống của quê hương Hưng Yên văn hiến và giàu truyền thống cách mạng, những năm qua, ngoài nêu cao tinh thần quyết tâm huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh còn có nhiều hoạt động dân vận hướng về cộng đồng, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. 

 

Bộ CHQS tỉnh tặng quà học sinh đạt thành tích cao trong học tập 
nhân dịp đầu năm học 2022 - 2023


Không thể kể hết những hoạt động, việc làm ý nghĩa của LLVT tỉnh vì Nhân dân, nhưng chắc chắn một điều, những người lính đã tham gia lao động, giúp dân với tất cả nhiệt huyết, bằng tinh thần, trách nhiệm của người lính. Chỉ tính riêng trong hai năm 2021 - 2022, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 783 đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại một số địa phương trong tỉnh; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức trồng "Hàng cây quân dân" dịp thanh niên lên đường nhập ngũ với số lượng 6.393 cây xanh, cây lấy gỗ, cây ăn quả, số tiền trên 325 triệu đồng; tổ chức quyên góp, hỗ trợ xây 5 “Nhà đồng đội”, "Nhà tình nghĩa" tặng đối tượng là quân nhân chuyên nghiệp và nạn nhân chất độc da cam, trị giá 400 triệu đồng; phối hợp với Viettel Hưng Yên tặng thiết bị học trực tuyến cho 14 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường THCS Phạm Huy Thông (Ân Thi). Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân ở khu dân cư tạo không khí vui tươi, đầm ấm, thắt chặt nghĩa tình quân dân. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 2 năm qua, LLVT tỉnh đã triển khai thực hiện, hoàn thành 35 công trình, phần việc với tổng kinh phí cán bộ, chiến sĩ LLVT đóng góp và xã hội hóa hơn 3,6 tỷ đồng. Vào đầu năm học 2022 - 2023, LLVT tỉnh trao 45 xe đạp tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại nhiều địa phương trong tỉnh. 


Những con số thống kê mới chỉ đơn thuần định lượng phần nào kết quả trong công tác dân vận của LLVT tỉnh những năm qua, thực sự chứng kiến mỗi đợt, mỗi hoạt động dân vận mới thấy hết tình cảm, tinh thần, trách nhiệm của những người lính hôm nay. Còn nhớ, trong lần tổ chức trao xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn mới đây, chúng tôi không khỏi xúc động trước lời phát biểu cảm tưởng của em Phạm Ngọc Ánh, học sinh lớp 8C Trường THCS Long Hưng (Văn Giang). Năm 2019, mẹ của Ánh không may qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Nỗi đau mất mẹ chưa nguôi ngoai thì đến năm 2020, một tai họa nữa lại giáng xuống gia đình của em khiến bố em mất. Trải qua nỗi đau, sự mất mát quá lớn khi bố mẹ qua đời, nhiều lúc Ánh tưởng mình không thể vượt qua. Nhưng được sự cưu mang, bao bọc, yêu thương của họ hàng nội ngoại; sự dạy bảo, dìu dắt ân cần của các thầy, cô giáo cũng như sự động viên của các bạn, Ánh đã nỗ lực cố gắng, quyết tâm phấn đấu để năm học 2021 - 2022 trở thành học sinh giỏi. Bước vào đầu năm học 2022 - 2023, Ánh thực sự vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm cùng món quà ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tặng là một chiếc xe đạp giúp con đường đưa em từ nhà đến trường được gần hơn. Sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh là động lực lớn tiếp sức cho Ánh vững bước trên con đường tới trường. 


Buổi tổ chức làm tuyến đường quân dân kiểu mẫu ở thôn La Chàng, xã Cẩm Ninh (Ân Thi) của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh vào tháng 5.2021 để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân nơi đây. Công trình do Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Ân Thi hỗ trợ 100 triệu đồng cùng Nhân dân xóm Hoa Phượng Đỏ tổ chức làm mới không chỉ có giá trị về vật chất mà còn chan chứa biết bao nghĩa tình. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và người dân địa phương tham gia thực hiện công trình đều cùng cố gắng hoàn thành tốt từng phần việc, khi ngơi tay, mặt trời đã đứng bóng. Gương mặt các chiến sĩ đỏ bừng, vai áo đẫm mồ hôi. Công việc vất vả, thời tiết nắng như đổ lửa, ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bù lại được giúp Nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đều rất vui. Mỗi công trình, phần việc hoàn thành mang lại lợi ích cho dân chính là động lực để các anh tiếp tục cống hiến và ý thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người lính giữa thời bình. 


Đến nhiều địa phương trong tỉnh, từ thành thị tới các vùng nông thôn, nơi đâu cũng in dấu chân Bộ đội Cụ Hồ với nhiều việc làm ý nghĩa vì cộng đồng. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tháng này qua năm khác, hoạt động dân vận thường xuyên được tiếp nối bởi các cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã vun đắp tình quân - dân ngày thêm gắn bó bền chặt. Đó là giá trị vững bền, giúp thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau.


Hoàng Bền


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)