Mùa xuân bản lĩnh và trí tuệ

14:48, 21/01/2023

Xuân Quý Mão về, khí xuân ngập tràn đất trời. Giữa độ xuân phơi phới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên phấn khởi và vui mừng chào đón năm mới 2023 với khí thế mới tràn ngập niềm tin thắng lợi, cùng cả nước đổi mới, hội nhập và phát triển, vững bước đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn. Tinh thần phấn khởi đó bắt nguồn từ những thành tựu vượt trội đã đạt được trong năm 2022 vừa qua.


Năm 2022 đi qua trên quê hương Hưng Yên để lại những dấu ấn, những chuyển biến bứt phá mạnh mẽ, trong đó đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tạo ấn tượng về một vùng đất Hưng Yên năng động, đổi mới từ chủ trương đến hành động, có quyết tâm chính trị lớn và tinh thần chỉ đạo thực tiễn sâu sát, quyết liệt. Tỉnh đã huyển nhanh, thành công sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; khẩn trương mở cửa lại nền kinh tế, phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội với các giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Kết quả năm 2022, kinh tế - xã hội của tỉnh đã phục hồi và phát triển nhanh với tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 13,41%, cao nhất trong khoảng 15 năm qua, thu ngân sách Nhà nước tăng đột biến, ước đạt 51.400 tỷ đồng, đạt 263% dự toán, tăng 2,69 lần so với năm 2021. Các lĩnh vực thương mại quốc tế được mở rộng, các cân đối kinh tế lớn được củng cố vững chắc hơn; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ; năng suất lao động tăng cao; ô nhiễm môi trường từng bước được xử lý; cải cách hành chính, môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh có bước cải thiện quan trọng. Hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được đẩy mạnh với nhiều công trình, dự án quy mô lớn, mang tính kết nối vùng, địa phương được triển khai. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và kỷ cương, pháp luật được tăng cường; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt kết quả tích cực; công tác quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; an sinh xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện… Thành tựu mà Hưng Yên đạt hôm nay đã khẳng định đó chính là thành quả của sự đoàn kết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Hưng Yên và cấp ủy các cấp, sự điều hành quyết liệt của chính quyền, sự quyết tâm, đồng lòng của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong việc triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình, kế hoạch… mà cấp ủy, chính quyền các cấp đã đề ra. 


Cánh cửa năm 2023 đang mở ra, bên cạnh những thành tựu, thuận lợi, vẫn còn đó không ít những khó khăn, thách thức đòi hỏi chúng ta cần phải gắng sức, hợp lực để vượt qua, bảo đảm để các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 thành hiện thực. Điều đó đòi hỏi không chỉ là sự đoàn kết, niềm tự hào với truyền thống cách mạng và văn hiến mà còn là sự vươn lên, bứt phá bằng bản lĩnh và trí tuệ. Truyền thống là điểm tựa vững chắc để xuất phát. Bản lĩnh là để chúng ta giữ vững định hướng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, tiếp tục phát triển. Bản lĩnh còn là sự nghiêm cẩn, giữ cho trong sạch, vững mạnh của Đảng bộ, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Còn trí tuệ là để chúng ta xác định giải pháp, cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả cao nhất, tạo ra bước đột phá về kinh tế - xã hội. Bản lĩnh là sức mạnh cộng sinh, trí tuệ là nội lực, là ngọn lửa thôi thúc cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta trên con đường xây dựng quê hương, đất nước. 


Hưng Yên đi lên từ điểm xuất phát về kinh tế thấp. Chúng ta không có rừng, không có biển nhưng tiềm năng lớn và ưu việt của chúng ta là đất đai và con người, truyền thống cách mạng và văn hiến. Năm 2022, chúng ta đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Tuy nhiên, đó chưa phải là cái đích để chúng ta tự mãn. Phía trước còn nhiều thử thách, nhưng chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị hòa quyện vào sức dân, lòng dân. Vùng đất này, quê hương văn hiến, cách mạng này tiếp tục bừng sáng khát vọng, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà sẽ sải những bước đi lên với niềm tin to lớn vào tương lai.


Hưng Yên


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)