Vì cuộc sống bình yên ngày Tết

08:17, 19/01/2023

Khi mọi người, mọi nhà được sum họp cùng vui đón Tết cổ truyền bên người thân và gia đình thì cũng chính là thời điểm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh nói riêng phải vất vả hơn mọi ngày để giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT) vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Hạnh phúc lớn nhất của các CBCS Công an là mang đến cho Nhân dân những ngày xuân bình yên, đầm ấm, an bình và trọn vẹn. 

 

 Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) lên đường làm nhiệm vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
 Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) lên đường làm nhiệm vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023


Đại tá Nguyễn Thành Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch và kịp thời triển khai đến Công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời thành lập các tổ công tác xuống các địa bàn trọng điểm phối hợp, hướng dẫn Công an các địa phương truy quét tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, trong đêm giao thừa, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, nhất là tội phạm và vi phạm về pháo... 


Với phương châm chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp mạnh mẽ, quyết liệt với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón Tết, lực lượng Công an tỉnh đã và đang thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT (đợt cao điểm). Theo quy luật, Tết là dịp các loại tội phạm gia tăng hoạt động, chúng không có “nghỉ Tết", vì vậy các chiến sĩ Công an phải tạm gác niềm vui, hạnh phúc riêng của mình tham gia trực chiến để mang lại một cái Tết an bình cho Nhân dân. Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại địa phương… 


Tết đến, xuân về, để bảo đảm ANTT, những người khoác trên mình bộ cảnh phục gần như chưa bao giờ được hưởng một cái Tết trọn vẹn. Thượng tá Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) cho biết: Mấy năm gần đây, tình hình tội phạm trọng án trên địa bàn tỉnh đã giảm hẳn, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết. Tính chất nghiêm trọng của các vụ án cũng đã bớt nhiều so với trước. Tuy nhiên, gần đây nổi lên các loại tội phạm công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, tội phạm về ma túy gia tăng và tiềm ẩn nhiều phức tạp. Điều đó đồng nghĩa với việc Công an phải tăng cường lực lượng nắm tình hình, khoanh vùng đối tượng, đặc biệt vào các dịp cao điểm. Để bảo đảm Tết bình yên cho Nhân dân, ngoài duy trì thực hiện công tác trực ban, tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố tại đơn vị, lực lượng Cảnh sát hình sự còn tăng cường cho các địa bàn trọng điểm về ANTT. Tất cả các vụ việc nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đều phải lập tức có mặt để điều tra phá án nhanh, chính xác. 


Trên những chặng đường vui xuân, hình ảnh các CBCS Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông cũng hết sức quen thuộc. Tết đối với họ là những giờ cao điểm làm nhiệm vụ trên đường, đón giao thừa nơi công cộng. Những ngày Tết là lúc mật độ giao thông tăng cao, do người dân tranh thủ đi chơi, đặc biệt là trong đêm giao thừa. Vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông đều được huy động tối đa quân số, bảo đảm giao thông trên các tuyến đường thông suốt để Nhân dân vui Tết. Tại các địa điểm tập trung đông người, tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, tất cả lực lượng đều phải tập trung sớm để mỗi nút giao thông trọng điểm đều có lực lượng ứng trực, làm công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông. Sau khi hoàn thành việc phân luồng, giải tỏa giao thông đêm giao thừa tại các điểm tập trung đông người như Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên), trung tâm các huyện, thị xã…, lực lượng Cảnh sát giao thông lại phải di chuyển, triển khai phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến khu vực các đền, chùa tập trung đông người, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường đến 5 - 6 giờ sáng mùng 1 Tết mới về đến đơn vị. 


Khi ngoài trời mùa Xuân đã gõ cửa mọi nhà, gác lại việc riêng, những CBCS Công an tỉnh sẵn sàng hy sinh bản thân mình, không chỉ để hoàn thành nhiệm vụ, mà quan trọng hơn vì hạnh phúc, bình yên của mọi người, mọi nhà. Đối với họ, sự sum họp của mỗi gia đình, sự bình yên của từng con phố, thôn xóm là niềm động viên lớn nhất bởi nhiệm vụ đã hoàn thành.

 

Hoàng Bền

 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)