Banner
Banner

Chủ cơ sở chế biến nông sản có tấm lòng nhân ái

20:20, 16/05/2023

Ông Vũ Hồng Ngân ở xã Quang Hưng (Phù Cừ) không chỉ là chủ một cơ sở chế biến nông sản có hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn có tấm lòng nhân ái, hảo tâm.

 

Ông Vũ Hồng Ngân (người ngoài cùng bên trái) trao tiền bảo trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương


Ông Ngân chia sẻ: Tôi luôn mong muốn làm giàu trên quê hương, tạo việc làm cho người lao động ở địa phương và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nghề chế biến nông sản giúp tôi tận dụng được các loại nông sản sẵn có, tạo ra sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, kết nối với khách hàng nhiều tỉnh, thành phố. Sau hơn 4 năm, cơ sở của tôi đã sản xuất ổn định, có lãi và giúp được nhiều việc hữu ích cho quê hương.


Ông Ngân đã nhanh nhạy kết nối các hộ sản xuất, cung cấp nông sản, sau đó sơ chế và sấy khô tạo thành nhiều sản phẩm mới như: Hoa cúc sấy lạnh, hoa hồng sấy lạnh, long nhãn, long vải, hạt sen, nước hoa hồng, bột hoa hồng... phục vụ ngành hàng thực phẩm, dược liệu, làm đẹp. 


Nhờ ứng dụng công nghệ sấy lạnh mới, sản phẩm của gia đình ông Ngân được khách hàng ưa chuộng, đánh giá cao. Cơ sở đang tạo việc làm cho 6 lao động địa phương với thu nhập từ trên 6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, ông còn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng mô hình gia trại tổng hợp. Sản phẩm từ gia trại lại tiếp tục đưa vào cơ sở chế biến. Mỗi năm, gia đình ông thu lãi trên 500 triệu đồng từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh. 


Với tinh thần tương thân tương ái, hảo tâm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, hàng năm, ông đều dành từ 60 đến 70 triệu đồng để làm từ thiện. Các quỹ ủng hộ của địa phương không khi nào vắng tên ông Ngân, mỗi khi giúp đỡ được các gia đình khó khăn, ông đều nghĩ đó là một niềm vui. Hiện nay, thông qua các hội, đoàn thể của địa phương, ông đang bảo trợ cho 2 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 500 nghìn đồng/cháu/tháng. Hăng say lao động sản xuất và nhiệt tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ông Ngân là gương sáng đáng ghi nhận và học tập trong cộng đồng.


Vi NgoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)