Banner
Banner

Gặp gỡ người giành giải Nhất cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”

21:05, 18/05/2023

Vượt qua hơn 52 nghìn bài dự thi, bài dự thi của đồng chí Đào Thị Liên, Phó Trưởng ban Kinh tế - Gia đình, Xã hội (Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi viết với chủ đề "Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ” (cuộc thi).

 

Đồng chí Đào Thị Liên thực hiện ý tưởng thiết kế, trình bày bài dự thi


Bài dự thi gây ấn tượng với bố cục mạch lạc, được đầu tư công phu, có sự nghiên cứu, sáng tạo, trình bày đẹp, có hình ảnh tư liệu, mô hình minh họa, bổ sung được nhiều tư liệu về lịch sử Bác về thăm Hưng Yên; phần liên hệ thực tế phong phú, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như trong cuộc sống và thực hiện công việc được giao.


Chia sẻ về quá trình thực hiện bài dự thi, đồng chí Đào Thị Liên cho biết: Tôi nghĩ rằng những giá trị văn hoá truyền thống, giá trị lịch sử của quê hương… có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách, văn hoá của mỗi con người. Vì vậy, tôi có sở thích sưu tầm các hình ảnh, thông tin liên quan đến những yếu tố văn hoá của quê hương. Đối với tôi, đây là kho tư liệu quý vừa để tích lũy, trau dồi thêm vốn hiểu biết của cá nhân, vừa sử dụng để phục vụ trong công việc và cũng là “nguyên liệu” để tôi hình thành nên ý tưởng thực hiện bài dự thi. 


Trong bài thi, tôi cố gắng truyền tải một cách tổng thể thông tin, hình ảnh, ý nghĩa, giá trị lịch sử, tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với Hưng Yên và tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, Nhân dân Hưng Yên đối với Bác. Giá trị cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng, kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những việc làm cần thiết và phải được diễn ra thường xuyên, nghiêm túc… Ngoài phần nội dung chính, tôi thiết kế phần Phụ lục ảnh gồm 3 chủ đề: Hành trình đi tìm hình của nước; Bác Hồ với Hưng Yên; Hưng Yên làm theo lời Bác. Mỗi chủ đề được trình bày theo dạng Infographic với câu từ ngắn gọn nhất, hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động do tôi tự thiết kế trên ứng dụng làm việc văn phòng. Tuy nhiên, tôi cũng cố gắng để trình bày theo phong cách tạp chí để tạo nên sự khác biệt, mới mẻ, vừa tạo ấn tượng cho người xem vừa dễ hiểu, dễ nhớ.


Trò chuyện với đồng chí Đào Thị Liên, chúng tôi cảm nhận được sự say mê, sáng tạo trong công việc. Với đồng chí, học  Bác phải là việc làm thường xuyên, liên tục, thể hiện ngay trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Do vậy, đồng chí tích cực đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần tự nghiên cứu, tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội Liên hiệp phụ nữ. Đồng chí đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo cơ quan về xây dựng đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội”, xây dựng sáng kiến kinh nghiệm về “Giải thưởng Trần Thị Khang” nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có cống hiến xuất sắc cho hội, cho sự phát triển của phong trào phụ nữ trong tỉnh; sáng kiến quét mã QRCode để nhận tài liệu online thay vì phát tài liệu giấy truyền thống tại các cuộc họp, hội nghị của đơn vị. Cùng với đó, đồng chí tham mưu và trực tiếp thực hiện 100% công việc tổ chức cuộc thi online với chủ đề “Phụ nữ Hưng Yên với chuyển đổi số”. Bản thân luôn học hỏi, ứng dụng xây dựng các hoạt động tuyên truyền bằng hình ảnh hoạt động, video báo cáo, các phóng sự ngắn trên các ứng dụng làm việc văn phòng... góp phần tiết kiệm chi phí cho đơn vị. 


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn có thể học tập qua chính những tấm gương đồng nghiệp, bè bạn xung quanh. Và hãy để việc học tập đó đi vào chính cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta chứ không phải là những hoạt động có tính chất phong trào. Bởi học tập và làm theo Bác là để giúp chúng ta sống tốt hơn, đẹp hơn. Với phương châm sống “Cho đi là còn mãi”, đồng chí luôn chia sẻ, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, cá nhân đồng chí đã trực tiếp bảo trợ 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại phường Minh Khai (thành phố Hưng Yên). Đến thời điểm hiện tại, đồng chí đã bảo trợ cháu được 4 năm.


Đồng chí Ðào Thị Liên cho biết: Tự hào về quê hương Hưng Yên là một trong những tỉnh được Bác Hồ dành cho những tình cảm sâu sắc, do vậy tôi đã tham gia cuộc thi để thể hiện sự trân trọng những giá trị lịch sử, lan toả nét đẹp truyền thống văn hoá của quê hương xứ nhãn, cũng như những tình cảm sâu sắc của Nhân dân Hưng Yên với Bác Hồ. Tôi cũng hy vọng, sẽ có nhiều cuộc thi như thế này trong thời gian tới để các thế hệ của quê hương có cơ hội tìm hiểu về giá trị văn hoá, truyền thống, lịch sử của quê hương, để được hiểu rõ hơn, trân quý hơn, tự hào và vinh dự vì quê  hương luôn được Bác Hồ dành cho những tình cảm đặc biệt trong mỗi lần Bác về thăm. Từ đó biến thành động lực, hành động cụ thể động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tư tưởng, lối sống, hăng hái thi đua, nêu cao tinh thần gương mẫu trong lao động, học tập, phát huy truyền thống, thi đua lao động sản xuất… góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng tỉnh Hưng Yên ngày càng văn minh, giàu đẹp. 


Thu Yến
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)