Banner
Banner

Khởi nghiệp thành công từ nghề cơ khí

20:08, 16/05/2023

Sau khi tốt nghiệp THPT, trong khi nhiều bạn bè chọn con đường học tiếp lên đại học, đi xuất khẩu lao động, thì anh Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1987, ở thôn Phương Thượng, xã Phương Chiểu (thành phố Hưng Yên) quyết tâm ở lại  làm giàu trên mảnh đất quê hương. Với lòng nhiệt huyết và sức trẻ, hiện nay, anh Kiên đang là chủ một xưởng cơ khí tổng hợp với quy mô hơn 400m2 tại địa phương.

 

Xưởng cơ khí của anh Nguyễn Trung Kiên


Sinh ra trong gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn nên ngay sau khi tốt nghiệp THPT, anh Kiên xin việc làm ở một cửa hàng nhôm kính. Với bản tính chăm chỉ, nhanh nhẹn; sau một thời gian ngắn, anh đã thành thạo hầu hết các kỹ thuật cơ bản trong nghề như: Hàn, cắt, đóng khung, tạo được các mẫu hoa văn đóng cửa, tủ… bảo đảm chất lượng và thẩm mỹ trong từng sản phẩm.


Bằng ý chí, khát vọng vươn lên làm giàu, cùng với sự nhạy bén nắm bắt được nhu cầu thị trường và tiềm năng của nghề cơ khí; năm 2017, anh Kiên được gia đình ủng hộ, vay vốn từ bạn bè, mở xưởng làm cơ khí tổng hợp tại xã. Những ngày mới mở xưởng, dù nhiều khó khăn nhưng anh vẫn không nản chí. Nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, anh Kiên đã học hỏi kinh nghiệm tại nhiều hội thảo doanh nghiệp lớn về ngành cơ khí và các xưởng cơ khí lớn trong và ngoài nước để cải tiến mẫu mã sản phẩm cũng như khảo sát thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm. Anh Kiên chia sẻ: Thị trường ngày càng có sự cạnh tranh và nhiều xưởng, cửa hàng cơ khí xuất hiện, muốn trụ vững và phát triển nghề này thì uy tín về chất lượng mỗi sản phẩm được đặt lên hàng đầu, cần tạo ra nhiều mẫu mã mới, đẹp và đặc biệt là nắm bắt được xu thế phát triển của thị trường. Chỉ sau một thời gian, xưởng của anh Kiên đã có chỗ đứng trên thị trường, thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh tìm đến. Đến nay, doanh thu từ xưởng sản xuất, kinh doanh vật liệu nhôm kính của anh đạt trên 20 tỉ đồng/năm.


Đi lên từ gian khó, anh Kiên luôn chia sẻ với các đoàn viên trẻ tại địa phương, không ngại nhận dạy nghề cho đoàn viên, thanh niên trong xã giúp họ có việc làm. Hiện nay, xưởng sản xuất, kinh doanh vật liệu nhôm kính của anh đang tạo việc làm cho 40 lao động với mức thu nhập bình quân 8-10 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, lao động làm việc tại xưởng của anh chủ yếu là thanh niên, người địa phương.


Với quyết tâm lập nghiệp, dám nghĩ, dám làm; xưởng cơ khí tổng hợp của anh Kiên ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định. Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, anh Kiên cho biết, sẽ đầu tư vốn để mở rộng nhà xưởng, mua sắm thêm các thiết bị máy móc, nâng cao tay nghề cho bản thân cũng như người lao động. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng và mẫu mã tốt, giá cả cạnh tranh để mở rộng thị trường tiêu thụ sang các tỉnh khác.


Phạm ĐăngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)