Phát huy trí tuệ, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, huy động mạnh mẽ các nguồn lực để tỉnh Hưng Yên phát triển nhanh và bền vững

06:59, 21/01/2023

NGUYỄN HỮU NGHĨA

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang về trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Vào thời khắc đất trời giao hòa, trong tiết xuân với mai vàng, đào thắm, cây cối đâm chồi nảy lộc, lòng người với bao niềm vui và khát vọng vào tương lai tươi sáng của quê hương, đất nước. Đầu xuân, chúng ta cùng nhìn lại một năm với những nỗ lực vượt qua khó khăn để thu được những thành quả nổi bật trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và dự liệu cho một năm mới 2023 - Năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hữu Nghĩa trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Nguyễn Thị Bính, sinh hoạt tại Chi bộ thôn Cầu


Năm 2022 đã khép lại, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh vô cùng phấn khởi và tự hào vì đã đạt được nhiều thành tựu. Kế thừa những thành quả đạt được từ những nhiệm kỳ trước, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, với khát vọng và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh cùng với sự giúp đỡ có hiệu quả của Trung ương, tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. 


Năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song kinh tế của tỉnh phục hồi nhanh, phát triển toàn diện với nhiều dấu ấn, các mục tiêu, chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,41% (kế hoạch tăng 7%). Đây là mức tăng cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây. Tăng trưởng của từng ngành đều vượt kế hoạch đề ra; trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,38%, giá trị sản xuất xây dựng tăng 41,52%, giá trị thương mại - dịch vụ tăng 19,32%, nông nghiệp - thủy sản duy trì mức tăng trưởng 2,48%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng gia tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ với công nghiệp, xây dựng chiếm 63,91% - Thương mại, dịch vụ chiếm 28,60% - Nông nghiệp, thủy sản chiếm 7,49%. GRDP bình quân đầu người 102,3 triệu đồng, tăng 16,1%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 58.293 tỷ đồng, tăng 47,24% so năm 2021; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6.300 triệu USD, đạt 112,5% kế hoạch. Thu ngân sách tăng đột biến với tổng thu ngân sách năm 2022 ước đạt 51.400 tỷ đồng, đạt 263% dự toán, tăng 2,69 lần so với năm 2021. 


Cải cách hành chính có những bước tiến vượt bậc, xếp hạng các chỉ số cải cách hành chính được cải thiện đáng kể. Những nỗ lực của tỉnh đã được Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ghi nhận, đánh giá cao. Điều đó thể hiện ở việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến tỉnh để nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. 


Về thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) được tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện khâu đột phá cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Trong năm 2022, tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư thêm 2 KCN và chấp thuận bổ sung 2 KCN vào Quy hoạch các KCN Việt Nam, nâng tổng số KCN trên địa bàn tỉnh lên 17 KCN được Chính phủ phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích 4.395,43ha, trong đó có 8 KCN đã đi vào hoạt động. Cùng với đó, tỉnh thành lập mới 9 CCN, nâng tổng số lên 26 CCN được thành lập với tổng diện tích 1.256ha và tổng vốn đầu tư 12.409 tỷ đồng. Tỉnh đã bố trí đất để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, giá trị gia tăng lớn. Các ngành công nghiệp ưu tiên bao gồm công nghiệp liên quan đến kỹ thuật số, công nghiệp sản xuất thiết bị điện, công nghiệp sản xuất ô tô, các thiết bị vận chuyển, công nghiệp cơ khí chính xác, cơ khí chế tạo công nghệ cao, sản xuất thiết bị y tế, dược phẩm, công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm công nghệ cao… Nhằm đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh gắn với chuyển đổi số, tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm để chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, cho chủ trương xử lý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh; tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư tại một số nước và vùng lãnh thổ để kêu gọi, thu hút các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào các KCN, CCN. Trong năm, toàn tỉnh thu hút được 86 dự án mới; trong đó có 20 dự án FDI, 66 dự án trong nước với số vốn đầu tư đăng ký đạt 215,3 triệu USD và 23.012 tỷ đồng; tiếp nhận 171 lượt dự án điều chỉnh với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 300 triệu USD và 46.413 tỷ đồng. Một số dự án, công trình trọng điểm được khởi công đầu tư xây dựng như: Dự án hạ tầng KCN sạch; dự án Nhà máy sữa Hưng Yên… Tình hình đăng ký doanh nghiệp tiếp tục duy trì với những tín hiệu tích cực, có 1.340 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 0,5%, số vốn đăng ký mới đạt 29.000 tỷ đồng, tăng 30,4%, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động 14.860 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký đạt 51.239 tỷ đồng. 


Xác định mạng lưới giao thông chính là huyết mạch của phát triển kinh tế - xã hội, do đó việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông được tỉnh ưu tiên hàng đầu. Trong năm 2022, toàn tỉnh triển khai thực hiện đầu tư hơn Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa thăm mô hình trồng vải lai chín sớm tại xã Tam Đa (Phù Cừ) 262km đường giao thông ở các cấp đường; trong đó đang tích cực triển khai hoàn thành và thi công các dự án: Dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài, đoạn qua địa phận tỉnh Hưng Yên; tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình giai đoạn 2; Dự án đường trục ngang kết nối QL.39 (Km22+550) với ĐT.376… Cùng với đó, tỉnh đang tích cực triển khai các bước để chuẩn bị đầu tư các dự án: Đường Tân Phúc - Võng Phan (giao ĐT.378); đường kết nối ĐT.387 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Km31+100)... 


Một dấu ấn nữa là trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với Chương trình OCOP cũng đạt được những thành công. Ngoài sự tiếp tục huy động các nguồn lực, tỉnh còn nhận được sự ủng hộ, vào cuộc tích cực từ người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Năm 2022, tỉnh có thêm 20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 12 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 24 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. 


Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện sâu rộng thông qua nhiều chủ trương, chính sách và cơ chế tài chính phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có 428/539 trường đạt chuẩn quốc gia (tỷ lệ 79,4%). Trong giáo dục mũi nhọn đã đạt được những thành tích xuất sắc, trong đó có 37 học sinh đạt giải quốc gia, gồm 1 giải nhất, 4 giải nhì, 14 giải ba và 18 giải khuyến khích. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2022, tỉnh có 1 dự án đạt giải nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,6%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều mới giảm còn 1,93%. Tỷ lệ thôn, tổ dân phố văn hóa 89,7%; tỷ lệ gia đình văn hóa 92,2%... 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hữu Nghĩa thăm mô hình trồng vải lai chín sớm tại xã Tam Đa (Phù Cừ)


Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2022, tỉnh tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh quy mô lớn, nhiều nội dung mới. Kết quả của cuộc diễn tập góp phần củng cố và tăng cường nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương, kết hợp kinh tế với quốc phòng - an ninh; bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của tỉnh trong tình hình hiện nay. 


Để đạt được những kết quả hôm nay, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương thì sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đóng vai trò quan trọng. Khi đưa ra chủ trương đúng, thấy hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân thì tỉnh tổ chức làm với tinh thần quyết liệt và làm đồng bộ bảo đảm sự thống nhất từ trên xuống dưới, đặc biệt là sự đồng thuận rất cao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Những thành quả đạt được trong năm 2022 để lại ấn tượng tốt đẹp, bồi đắp thêm lòng tự hào về giá trị lịch sử, truyền thống văn hóa, anh hùng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên quê hương Hưng Yên văn hiến, giàu truyền thống cách mạng. 


Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, tạo được chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở tập trung rà soát, cụ thể hóa các nhiệm vụ, triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo hướng tới hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đại hội đề ra, nhất là khẩn trương hoàn thành xây dựng, ban hành và lãnh đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các chương trình, đề án, nghị quyết, kết luận, quy định và những nội dung quan trọng theo chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Bám sát cơ sở và thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị, các cấp ủy chủ động, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, xử lý nhanh, dứt điểm những tồn tại, hạn chế, vấn đề mới phát sinh; tăng cường sự phối hợp công tác, khắc phục tình trạng đùn đẩy công việc, né tránh trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo của các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Các cấp ủy tập trung ưu tiên lãnh đạo và tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, trọng tâm là lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị các cấp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; triển khai thực hiện công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp theo Quy định số 50-QĐ/TW của Bộ Chính trị; đẩy mạnh công tác luân chuyển cán bộ theo lộ trình kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giai đoạn 2021 - 2025. 


Kịp thời kiện toàn và thực hiện công tác cán bộ bảo đảm sự thống nhất cao trong Đảng bộ, đúng người, đúng việc, đúng quy trình, góp phần tạo động lực phát triển cho các ngành, địa phương. Chỉ đạo hoàn thành rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cấp ủy, lãnh đạo các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xây dựng quy hoạch các chức danh cấp ủy, lãnh đạo nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tăng cường chỉ đạo rà soát tổ chức bộ máy, biên chế gắn với vị trí việc làm bảo đảm bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã hoàn thành sắp xếp, tinh gọn lại tổ chức bộ máy theo đúng lộ trình quy định. Năm 2022, toàn tỉnh giảm 14 đơn vị sự nghiệp công lập so với năm 2021; giảm 400 biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đạt tỷ lệ 2%. Ban hành một số chủ trương nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, tạo nguồn cán bộ trước mắt và lâu dài cho tỉnh. Kịp thời cụ thể hóa các quy định, kết luận của Trung ương về tổ chức, bộ máy, công tác cán bộ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ được quan tâm thực hiện tốt. Các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm lãnh đạo công tác củng cố, phát triển tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. 


Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được các cấp ủy tăng cường sự lãnh đạo trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt Chương trình, kiểm tra giám sát được ban hành và các định hướng, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tăng cường kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chú trọng, đã góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật và nguyên tắc tổ chức Đảng. 


Công tác dân vận và hoạt động của MTTQ, các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới hướng về cơ sở, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Nhân dân. MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chính quyền các cấp; nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, nắm chắc tình hình Nhân dân và vận động Nhân dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng, thực hiện các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và của địa phương; tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân, những bức xúc, mâu thuẫn xã hội và vướng mắc phát sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 


Năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Dự báo tình hình kinh tế thế giới, khu vực và trong nước có những thuận lợi, khó khăn đan xen, diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân. Trước tình hình trên, đòi hỏi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường khối đại đoàn kết, tập trung trí tuệ, khai thác tiềm năng, thế mạnh nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hôi, toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh Hưng Yên cần tập trung trí tuệ, tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy nội lực, tranh thủ tối đa nguồn lực bên ngoài, thống nhất ý chí và hành động tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau: 


Một là, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX bảo đảm tinh thần nghị quyết thấm nhuần trong toàn Đảng, toàn dân để từ đó, cụ thể hóa mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ thành các chương trình, kế hoạch, đề án với tinh thần quyết tâm cao, quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn; tập trung rà soát, cụ thể hóa các nhiệm vụ triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đưa các mục tiêu đại hội đảng bộ các cấp thành hiện thực sinh động trong thực tiễn cuộc sống. 


Hai là, cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường huy động nguồn lực toàn xã hội cho đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; tạo đột phá về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các dự án đầu tư tư nhân và nước ngoài có quy mô lớn, công nghệ hiện đại; tập trung triển khai nhanh và bảo đảm chất lượng các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh; theo dõi sát sao, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ và sớm hoàn thành, đưa vào vận hành công trình, dự án trọng điểm, quan trọng; phối hợp với các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời chủ động cụ thể hóa triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh thông qua xây dựng, ban hành, thực hiện các cơ chế, chính sách quản lý, chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, huy động nguồn lực phát triển. 


Ba là, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho Nhân dân; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công; bảo đảm quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 


Bốn là, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, coi đây là một trong những khâu đột phá cho sự phát triển đi lên của tỉnh; không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động của bộ máy chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã nếu để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức thuộc quyền quản lý sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. 


Năm là, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; nâng cao hiệu quả công tác nội chính; kiên quyết, kiên trì với quyết tâm cao trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. 


Sáu là, MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, của cấp huyện; tiếp tục triển khai chương trình giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và hoạt động giám sát theo chuyên đề; tăng cường vận động, tập hợp, đoàn kết người Hưng Yên ở tỉnh ngoài, nước ngoài hướng về quê hương tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 


Bước vào năm 2023 với thời cơ và vận hội mới, với khát vọng và quyết tâm cao, tin tưởng các cấp ủy, chính quyền, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh sẽ đạt được những bước tiến mạnh mẽ, xây dựng tỉnh Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước. Với tinh thần đó, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ luật, đồng tâm, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, tạo sức bật mạnh mẽ cho tỉnh trong những năm tiếp theo. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với nước, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong tỉnh, người con Hưng Yên đang làm việc, công tác, sinh sống ở mọi miền Tổ quốc và kiều bào Hưng Yên ở nước ngoài, người nước ngoài đang sống và làm việc tại tỉnh Hưng Yên lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất; chúc một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)