Tổ chức Chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019

11:33, 27/12/2018
Từ 29/12/2018 đến 1/1/2019, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động “Chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019” tại khuôn viên của Làng.
Tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc.
Tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc.
Tại đây sẽ tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc, giới thiệu tinh hoa nghề rèn thủ công truyền thống của dân tộc Mông, nghề dệt thổ cẩm dân tộc Lào tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, tái hiện Lễ hội rượu cần của dân tộc Kháng tỉnh Sơn La. 
Không gian điểm nhấn của chương trình là những nghệ nhân của đồng bào dân tộc Mông sẽ giới thiệu, thực hiện các sản phẩm rèn bên ánh lửa bập bùng của bễ lò rèn, các nghệ nhân đồng bào dân tộc Lào với những quy trình dệt độc đáo những sản phẩm nhiều màu sắc sẽ tô điểm cho không gian thêm rực rỡ, không gian nghi ngút khói của chõ xôi đồ nhiều màu sắc, trình diễn giã bánh dày gấc đỏ tượng trưng cho sự may mắn của dân tộc Dao... Tất cả sẽ tạo nên một không khí nhộn nhịp, hồ hởi, hạnh phúc của đồng bào các dân tộc và du khách với phiên chợ chào đón năm mới trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019. 
“Mâm cơm sum họp ngày cuối năm” diễn ra từ 9h đến 10h ngày 30/12 tại không gian chợ vùng cao, Khu các làng dân tộc I. Mỗi một dân tộc lựa chọn một món ăn đặc trưng nhất của dân tộc mình góp cùng vào mâm cơm sum họp vừa để giới thiệu về ẩm thực vùng miền, vừa thấy được sắc màu văn hóa của các dân tộc vùng cao hội tụ tại mâm cơm chung ngày cuối năm. Sau đó, du khách và đồng bào cùng vui vẻ ca hát chúc tụng nhau, chia sẻ, gặp gỡ, trao đổi cùng nhau những cách làm hay, ý tưởng đẹp để đón chào năm mới với nhiều thành công may mắn và hạnh phúc.
Lễ hội rượu cần dân tộc Kháng tỉnh Sơn La được tổ chức với mong muốn mang tới cho du khách một nét đặc trưng độc đáo mang đậm văn hóa vùng cao và để mọi người có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ mừng vui đón chào năm mới thuận lợi, bình an.
Chương trình dân ca dân vũ “Vui chợ phiên chào đón năm mới” tại không gian chợ vùng cao, Khu các làng dân tộc I với các các tiết mục dân ca, dân vũ mừng đất nước đổi mới, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền chào đón năm mới và các trò chơi dân gian tạo một không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm mang đậm nét truyền thống dân tộc, thể hiện sự đa dạng độc đáo của văn hóa vùng miền cùng nhau chào đón năm mới.
Bên cạnh đó là các hoạt động hằng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của 13 đồng bào dân tộc đang hoạt động hằng ngày cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. 
 
Theo Chinhphu.vn
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)