Chiếu miễn phí một số phim Việt Nam, quốc tế kinh điển

16:01, 17/01/2019
Trong khuôn khổ dự án “Di sản Kết nối” của Hội đồng Anh tại Việt Nam và chuỗi hội thảo "Phim như một di sản văn hóa" diễn ra từ 15-18/1, 4 phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam và quốc tế sẽ được giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. 
Cảnh trong phim "Đến hẹn lại lên".
Cảnh trong phim "Đến hẹn lại lên".
Các buổi chiếu phim diễn ra vào 19h30 từ 15/1-18/1/2019 tại Phòng chiếu 2, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia với hai bộ phim kinh điển của Việt Nam là "Đến hẹn lại lên" (1974, đạo diễn Trần Vũ) và "Mùa ổi" (2000, đạo diễn Đặng Nhật Minh) với bản phim chất lượng 2K do Viện Phim Việt Nam số hóa. 
 
Bên cạnh đó là 2 phim nước ngoài gồm "Scotland thân thương" (2014, đạo diễn Virginia Heath – phim tài liệu về cuộc sống tại Scotland được thực hiện hoàn toàn dựa trên các tư liệu lưu trữ) và bộ phim kinh điển Shiraz "Trường ca Ấn Độ" (1928, đạo diễn Franz Osten, bản phục chế do Viện Phim Anh thực hiện).
 
Điều đặc biệt của các bộ phim này là đều được số hóa, phục chế hoặc thực hiện từ những tư liệu lưu trữ, qua đó, góp phần quảng bá giá trị văn hóa và xã hội của lưu trữ phim và các tư liệu lưu trữ.
 
Trong đó, "Đến hẹn lại lên" là một tác phẩm nổi tiếng của Điện ảnh Việt Nam những năm 70 với câu chuyện đầy cảm động quanh số phận một người con gái miền quê quan họ - cô Nết trong giai đoạn đầy biến động của lịch sử trước Cách mạng tháng Tám. 
 
Còn "Mùa ổi" lại là một tác phẩm đặc sắc được thực hiện năm 2000 gắn với những đổi thay của Việt Nam được thể hiện qua lăng kính của chàng trai hiền lành tử tế - Hòa (Bùi Bài Bình).
 
Bộ phim "Scotland thân thương" do nhà làm phim Virginia Heath lại được dựng hoàn toàn từ các tư liệu hình ảnh quay tại Scotland. "Trường ca Ấn Độ" là bộ phim câm dựa trên mối tình lãng mạn giữa quốc vương Shah Jahan và nữ hoàng của ông trong triều đại Mughal thế kỷ 17. Bộ phim cũng là sử thi hùng tráng xoay quanh đằng sau quá trình hình thành của một trong những công trình kiến trúc biểu tượng nhất thế giới: Taj Mahal.
 
Theo Chinhphu.vn

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)