Hội Nhà văn Việt Nam công bố Giải thưởng Văn học năm 2018

11:10, 18/01/2019
Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Năm 2018, có 10 tác phẩm văn học gồm các thể loại: tiểu thuyết, thơ, lý luận phê bình, dịch được các hội đồng chuyên môn gửi lên vòng chung khảo giải thưởng và đã được Hội đồng chung khảo cùng Ban Chấp hành Hội Nhà văn đọc, xem xét.
Tác phẩm nghiên cứu lý luận: “Văn học Nga hiện đại - những vấn đề lý thuyết và lịch sử” của tác giả Trần Thị Phương Phương.
Tác phẩm nghiên cứu lý luận: “Văn học Nga hiện đại - những vấn đề lý thuyết và lịch sử” của tác giả Trần Thị Phương Phương.
Qua các vòng chấm chọn, Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2018 không trao cho thơ và văn xuôi vì không có tác phẩm nào thực sự nổi bật và gây chú ý trên diễn đàn văn học cả nước. Giải thưởng Hội Nhà văn năm nay chỉ trao cho 1 tác phẩm nghiên cứu lý luận: “Văn học Nga hiện đại - những vấn đề lý thuyết và lịch sử” của tác giả Trần Thị Phương Phương và 2 tác phẩm văn học dịch: Tiểu thuyết “Hoàng đế” của Riszard Kapuscinski (Ba Lan) - dịch giả Nguyễn Chí Thuật và tập thơ “Tương lai được viết trên đá cổ” của nhà thơ Fernando Rendón (Colombia) - dịch giả Phạm Long Quận.
Như vậy, đã 2 năm (2017 và 2018), Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam không có thơ và văn xuôi, tương tự như giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2018.
Lễ trao Giải thưởng Văn học năm 2018 và kết nạp hội viên, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 sẽ diễn ra vào 9h ngày 25/1/2019 (tức 20 tháng chạp năm Mậu Tuất) tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, 275 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội./.
 
Theo dangcongsan.vn

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)