Thiếu nhi Hưng Yên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

17:26, 14/05/2020

Khắc sâu lời dạy của Bác “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần công học tập của các cháu”, thiếu nhi Hưng Yên ra sức cố gắng, rèn luyện, tích cực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 
 

Gặp gỡ, biểu dương thiếu nhi vượt khó học giỏi
Gặp gỡ, biểu dương thiếu nhi vượt khó học giỏi

 

“Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất” là việc tốt mà đội viên nào cũng hiểu rõ. Chính vì thế, em Phan Thành Nghĩa, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Nguyên Hòa (Phù Cừ) khi nhặt được số tiền 1 triệu đồng đã liên hệ ngay với cô giáo chủ nhiệm để tìm lại chủ nhân trao lại số tiền đó. Cô Nguyễn Thị Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyên Hòa cho biết: Trong hai năm trở lại đây, đã có nhiều học sinh của nhà trường nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Hành động đẹp đã nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách của các em, giúp các em trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Nói lời hay - Làm việc tốt” để các em học sinh khác trong nhà trường noi theo.


Vâng lời Bác dạy “học tập tốt, lao động tốt”, Liên đội trường Trung học cơ sở (THCS) chất lượng cao Dương Phúc Tư (Văn Lâm) đã có cách làm hay để khuyến khích niềm đam mê học tập trong mỗi học sinh. Các chi đội trong liên đội nhà trường đã tổ chức kí giao ước thi đua giành nhiều điểm tốt, tuần học tốt, tháng học tốt. Cùng với đó, phong  trào “Xoá điểm dưới 5, vượt ngưỡng điểm 7, chiếm lĩnh điểm 10” do Liên đội phát động được học sinh đón hưởng ứng tích cực. Ngoài ra, để tạo không khí vui vẻ học mà chơi, chơi mà học cho đội viên, Liên đội nhà trường đã thành lập 12 mô hình câu lạc bộ khoa học, câu lạc bộ tiếng Anh, tin học trẻ, duy trì mô hình “Đôi bạn cùng tiến”. Từ các phong trào này đã khích lệ tinh thần học tập trong mỗi học sinh, qua đó xuất hiện nhiều học sinh có kết quả học tập xuất sắc và thường xuyên đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Kết thúc học kỳ I, năm học 2019-2020, trường có 100% học sinh không vi phạm quy chế thi và kiểm tra; 98% số học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; trên 95% số học sinh đạt học lực khá và giỏi; trung bình mỗi năm có trên 100 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

 

Anh Trần Quang Huy, Giáo viên Tổng phụ trách Trường THCS chất lượng cao Dương Phúc Tư cho biết: Để phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội trong nhà trường, Liên đội đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng nhiều giải pháp vừa thúc đẩy phong trào học tập trong học sinh, vừa giúp các em rèn luyện kỹ năng sống. Đồng thời, Liên đội nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử đất nước, văn hóa dân tộc. Các mô hình câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường học an toàn, lành mạnh, hướng tới ngôi trường hạnh phúc để mỗi ngày các em đến trường thực sự là một ngày vui và hạnh phúc.


Với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”, các liên đội trên địa bàn tỉnh đã cụ thể hóa lời dạy của Bác bằng những hoạt động cụ thể nhằm tạo môi trường để các em tích cực học tập, rèn luyện đạo đức, sức khỏe, kỹ năng. Thông qua các phong trào như: Kế hoạch nhỏ, viết thư Quốc tế UPU; học đều, học đủ, học chăm; học đi đôi với hành; kể chuyện về Bác Hồ; kể chuyện theo sách; tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích…giúp các thiếu niên, nhi đồng hiểu và tích cực tham gia phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

 

Trong học kỳ I, năm học 2019-2020, thực hiện phong trào “Thiếu nhi Hưng Yên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, toàn tỉnh tổ chức 250 buổi nói chuyện tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; 100% liên đội hướng dân thiếu nhi tham gia công tác “Trần Quốc Toản” tri ân người có công và giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn. Toàn tỉnh tổ chức 214 phong trào, hoạt động thi đua học tập tốt, trên 10 nghìn lượt thiếu nhi tham gia chương trình đọc sách cho tương lai; 6 nghìn lượt thiếu nhi được trải nghiệm hoạt động nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học cơ cở; 340/340 liên đội xây dựng mô hình câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao. 100% số liên đội sinh hoạt dưới cờ “mỗi tuần một câu chuyện đẹp” nhằm cổ vũ cái tốt, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi. Toàn tỉnh có trên 8 nghìn lượt đội viên tham gia hoạt động bảo vệ môi trường; 7 nghìn lượt đội viên tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ và hàng nghìn đội viên tham gia hoạt động truyền thông giữ gìn vệ sinh cá nhân, xây dựng khuôn viên trường học mơ ước; giúp đỡ gần 2 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Đồng chí Vũ Hồng Luyến, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Phong trào “Thiếu nhi Hưng Yên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” không chỉ khuyến khích thiếu niên, nhi đồng tích cực học tập mà còn định hướng cho các em chủ động tìm hiểu về truyền thống lịch sử dân tộc, hoàn thiện về đức, trí, thể, mỹ. Thời gian tới, Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng tạo sức lan tỏa và đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, tạo động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

 

 Vũ Huế
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)