Festival Vì hòa bình sẽ diễn ra tại Quảng Trị

10:21, 02/06/2020

Ngày 1-6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý về việc tổ chức Festival với thông điệp Vì hòa bình tại Quảng Trị.
 

Di tích quốc gia đặc biệt “Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải” là không gian chính để tổ chức Festival Vì hòa bình.
Di tích quốc gia đặc biệt “Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải” là không gian chính để tổ chức Festival Vì hòa bình.

 

Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc, hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Trị thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29-8-2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.


Trước đó, ngày 6-5, UBND tỉnh Quảng Trị có Tờ trình số 1959/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Festival Vì hòa bình tại tỉnh Quảng Trị. Tờ trình nêu rõ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong các chuyến thăm và công tác ở Quảng Trị năm 2019 đã ủng hộ, đánh giá rất cao ý tưởng tổ chức Festival Vì hòa bình. Các bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội… đã có văn bản ủng hộ Quảng Trị là địa phương xứng đáng để tổ chức Festival Vì hòa bình.


Theo Đề án Festival Vì hòa bình, chương trình sẽ được tổ chức vào tháng 7, định kỳ hai năm một lần, có quy mô quốc gia và quốc tế và nằm trong danh mục các sự kiện văn hóa lớn của quốc gia nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương, đất nước và nhân loại.
 

Cựu binh Việt Nam và Mỹ thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.
Cựu binh Việt Nam và Mỹ thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.

 

Lễ hội còn để tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra. Việc tổ chức lễ hội nhằm xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa Vì hòa bình, là biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị hủy diệt do chiến tranh và sẽ là nơi hội ngộ của bạn bè bốn phương; nơi họp mặt, chia sẻ của những thành phố, dân tộc từng chịu chung số phận như Quảng Trị trên toàn thế giới như thành phố Rotterdam (Hà Lan), Dresden, Cologne, Berlin (Đức), London (Anh), Stalingrad (Nga), Hiroshima, Nagasaki (Nhật Bản).


Ngoài ra, lễ hội còn nhằm giới thiệu, quảng bá, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và mảnh đất, con người Quảng Trị, thu hút du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị.


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)